- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân Nga đánh lui 5 đợt tấn công của quân Ukraina gần Chervona Dibrova trên hướng Krasnyi Lyman

© Sputnik / Stanislav KrasilnikovPháo binh của Lực lượng Vũ trang Nga theo hướng Krasnyi Lyman trong một hoạt động quân sự đặc biệt.
Pháo binh của Lực lượng Vũ trang Nga theo hướng Krasnyi Lyman trong một hoạt động quân sự đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina mất khoảng 310 lính ở hướng Kupiansk và Krasnyi Lyman trong ngày, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Hai.

"Theo hướng Kupiansk, các đơn vị nhóm quân "Phía Tây", với sự hỗ trợ của hỏa lực không quân và pháo binh, đẩy lùi các cuộc tấn công của nhóm xung kích lữ đoàn cơ giới số 57 Ukraina trong khu vực làng Sinkovka, vùng Kharkov. Tổn thất của kẻ thù lên tới 35 lính, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe bán tải và 1 pháo tự hành Gvozdika", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo hướng Krasnyi Lyman, hành động phối hợp của các đơn vị nhóm quân "Trung tâm", không quân và hỏa lực pháo binh đẩy lùi 5 cuộc tấn công của các đơn vị lữ đoàn cơ giới số 63 và 67 quân đội Ukraina trong khu dân cư Yampolovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Chervona Dibrova thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý: "Tổng thiệt hại của địch ở hướng này lên tới 280 lính, 5 xe chiến đấu bọc thép Kozak và 3 ô tô".

Quân Nga trên hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngăn chặn luân chuyển quân Ukraina theo hướng Nam Donetsk

Hướng Donetsk

Trên hướng Donetsk, các đơn vị nhóm quân "Phía Nam", phối hợp với không quân và pháo binh, đánh thiệt hại nặng nhân lực và trang bị các lữ đoàn cơ giới số 24 và 93 quân đội Ukraina trong khu dân cư Kurdyumovka và Kleshcheevka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Tổn thất của địch lên tới 300 lính, hai xe bọc thép và ba ô tô.
Quân đội Nga theo hướng Krasnyi Lyman tại chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina thiệt hại do thời tiết lạnh ở hướng Kupiansk

Hướng Kherson và Zaporozhye

Theo hướng Kherson, các đơn vị quân đội Nga cùng hỏa lực không kích và pháo binh đánh thiệt hại nặng nơi tập trung nhân lực và trang thiết bị lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 và 37 quân đội Ukraina tại khu vực làng Tyaginka, vùng Kherson. Do cuộc tấn công hỏa lực mạnh mẽ, có tới 50 quân nhân Ukraina, ba ô tô,1 pháo M777 do Mỹ sản xuất và 1 pháo Giatsint bị tiêu diệt, thông báo nêu rõ.

"Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị Nga, cùng hỏa lực không quân và pháo binh đẩy lùi cuộc tấn công của các nhóm xung kích lữ đoàn cơ giới số 118 quân đội Ukraina tại khu vực làng Nesteryanka, vùng Zaporozhye. Cần lưu ý tổng thiệt hại của quân đội Ukraina tại đây lên tới 40 lính, hai xe bọc thép chở quân và ba ô tô", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Kupiansk, quân đội Nga phá hủy một xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất

Hướng Nam Donetsk

"Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị nhóm quân "Phía Đông" phối hợp với không quân và pháo binh công kích vào nhân sự và thiết bị lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 102 Ukraina trong khu vực Priyutnoye vùng Zaporozhye. Tổn thất của đối phương lên tới 100 lính, 4 xe chiến đấu bọc thép và 2 ô tô", - Bộ quốc phong Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала