- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga: Ukraina cho thấy không tha ngay cả người mình khi bắn rơi chiếc Il-96

© Ảnh : Photo from the social mediaĐịa điểm máy bay Il-76 rơi ở vùng Belgorod
Địa điểm máy bay Il-76 rơi ở vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bằng việc bắn rơi chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga chở tù binh Ukraina, chính quyền Kiev đã cho thấy họ không tha cho ngay cả chính người của mình, ông Nikolai Patrushev Thư ký Hội đồng An ninh Nga tuyên bố hôm thứ Ba.

"Chính quyền Kiev không thương xót gì chính người của họ. Vì vậy, vào ngày 24 tháng 1, họ đã dùng tên lửa Mỹ bắn rơi chiếc máy bay vận tải quân sự ở gần Belgorod, dù biết trên máy bay chở các tù binh Ukraina tới địa điểm trao đổi theo thoả thuận", - ông Patrushev tuyên bố ở Kurgan trong cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia tại vùng Liên bang Ural.

Nỗ lực phá hoại gây bất ổn tình hình bằng tấn công khủng bố

"Trong bối cảnh thiếu vắng thành công trên chiến trường và cắt giảm sự hỗ trợ từ các quan thầy phương Tây, chế độ Kiev đang cố gắng gây bất ổn tình hình chính trị-xã hội thông qua những cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga. Chúng tấn công một cách tàn nhẫn và cố ý vào các chủ thể dân sự, như trường hợp các cuộc khủng bố vào khu dân cư và những nơi tập trung đông dân thường ở Belgorod, Donetsk, Lisichansk và các thành phố khác của Nga", - ông Patrushev nói.

"Bất chấp những nỗ lực của đối phương hòng hăm dọa cư dân Nga bằng những cuộc tấn công khủng bố và pháo kích vào lãnh thổ của chúng ta, các mục tiêu mà Tổng thống Nga đặt ra cho chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina cũng như loại bỏ các mối đe dọa quân sự đối với nước Nga nhất định sẽ đạt được, trong đó nhờ có lòng dũng cảm, sự can trường và kiên định của các chiến sĩ Lực lượng Vũ trang Nga", - Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga lưu ý.

Vụ tai nạn

Ngày 24 tháng 1, Lực lượng vũ trang Ukraina đã bắn hạ chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 chở 65 tù binh Ukraina đi trao đổi. Ngoài ra trên máy bay còn có 6 thành viên phi hành đoàn và 3 người tháp tùng, không ai sống sót.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh chính quyền Kiev đã biết về việc vận chuyển quân nhân Ukraina tham gia cuộc trao đổi tù binh sắp tới, dự kiến diễn ra vào cuối ngày hôm đó ở biên giới tỉnh Belgorod và tỉnh Sumy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала