Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Lễ tiễn biệt các thành viên phi hành đoàn IL-76 đã hy sinh được tổ chức tại Orenburg

Đăng ký
Lễ chia tay long trọng dành cho các thành viên phi hành đoàn hy sinh trên chiếc máy bay Il-76 bị quân đội Ukraina bắn rơi ở gần thành phố Belgorod đã diễn ra tại quê hương Orenburg của các phi công.
Lễ chia tay các phi công diễn ra vào thứ Năm tại Khu liên hợp văn hóa và thể thao Orenburg. Hàng trăm người tập trung tại sảnh chính của tổ hợp thể thao và biểu diễn của thành phố để làm lễ tiễn đưa:
Chỉ huy phi hành đoàn Il-76 Stanislav Bezzubkin;
Trợ lý chỉ huy Vladislav Chmirev;
Hoa tiêu Alexey Vysokin;
Kỹ sư tàu bay Andrey Piluev;
Kỹ thuật viên hàng không máy bay Sergei Zhitenev;
Chuyên viên vô tuyến hàng không cấp cao Igor Sablinsky.
Người thân của các phi công thiệt mạng đã được trao giải thưởng nhà nước, sau đó những người tập trung đã xuống đường để tổ chức tang lễ.

Chuyện gì đã xảy ra?

Máy bay vận tải quân sự Il-76, trong đó 65 tù nhân Ukraina được vận chuyển để trao đổi, đã bị LLVT Ukraina bắn hạ vào ngày 24 tháng 1 trên vùng tỉnh Belgorod. Mọi người trên máy bay, bao gồm 3 sĩ quan đi cùng của LLVT Nga và 6 thành viên phi hành đoàn, đều thiệt mạng. Sự thật về cái chết của họ đã được xác nhận bằng xét nghiệm DNA.
Theo Tổng thống Vladimir Putin, tình báo Ukraina biết rằng các tù nhân chiến tranh của LLVT Ukraina đã ở trên chiếc Il-76 này, và tuy nhiên vẫn thực hiện cuộc tấn công - “người ta có thể cho rằng đó là một sự tình cờ”, nhưng “đây vẫn là một tội ác trong bất kỳ hoàn cảnh nào”. Cuộc kiểm tra xác định rằng máy bay đã bị hệ thống Patriot của Mỹ bắn hạ - cụ thể là hai tên lửa MIM-104A.
Các nhà điều tra của Ủy ban điều tra làm việc tại hiện trường vụ rơi máy bay Il-76 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia cho biết tổ lái Il-76 đã kịp báo cáo trước khi máy bay bị rơi
Bộ Ngoại giao Nga cho biết vụ rơi máy bay Il-76 "đặt ra câu hỏi lớn về khả năng đạt được ít nhất một loại thỏa thuận nào đó" với Kiev. Truyền thông Ukraina lần đầu tiên đưa tin rằng Il-76 đã bị LLVT Ukraina bắn hạ, nhưng sau đó đã xóa dữ liệu này khỏi trang web của họ. Sau đó, Ukraina gián tiếp thừa nhận đã bắn rơi chiếc máy bay này - Tổng cục Tình báo Ukraina lại nói rằng Nga được cho là đã không thông báo về chuyến bay của máy bay này.
Về mặt chính thức, Kiev nói về sự cần thiết của một cuộc điều tra quốc tế, không chính thức thì truyền thông địa phương lại đưa ra luận điểm rằng Il-76 mang tên lửa cho S-300, và truyền thông phương Tây đang cố gắng bưng bít tình hình. Tổng thống Putin cho biết Nga cũng kiên quyết yêu cầu mở một cuộc điều tra quốc tế nhưng vẫn chưa tổ chức quốc tế nào muốn đứng ra làm chuyện này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала