Moskva và Bình Nhưỡng nhất trí về thời gian chuyến thăm Bắc Triều Tiên của ông Putin

© Sputnik . POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Putin đã gặp Kim Jong-un, người vừa đến Sân bay vũ trụ Vostochny
Tổng thống Putin đã gặp Kim Jong-un, người vừa đến Sân bay vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Moskva và Bình Nhưỡng sẽ phối hợp thông qua các kênh ngoại giao về thời gian Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Bắc Triều Tiên, ông Ivan Zhelohovtsev, Vụ trưởng Vụ châu Á số 1 Bộ Ngoại giao Nga, cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Như các bạn đã biết, trong cuộc gặp thượng đỉnh tại sân bay vũ trụ Vostochny vào tháng 9 năm 2023, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Nga đến thăm Bình Nhưỡng. Lời mời này đã được xác nhận trong chuyến thăm đất nước chúng tôi gần đây của Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, Choi Song Hui. Ngày cụ thể của chuyến thăm sẽ được thỏa thuận thông qua các kênh ngoại giao", - ông nói.

Trước đó, Dmitry Peskov - Thư ký báo chí Tổng thống Nga tuyên bố chuyến thăm Bắc Triều Tiên của ông Putin sẽ không diễn ra trước cuối tháng 3.

Quan hệ Nga-Triều Tiên vượt lên tầm cao mới

Quan hệ giữa Nga và CHDCND Triều Tiên đã đạt đến một cấp độ mới về chất là cấp độ chiến lược, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trước đó.
Cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao LB Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Choe Son Hui diễn ra tại trụ sở chính phủ nước này ở Kumsusan (Cẩm Tú Sơn).
"Sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un tại sân bay vũ trụ Vostochny vào ngày 13 tháng 9, chúng ta có thể tự tin nói rằng mối quan hệ này đã vượt lên một cấp độ mới về chất - đó là cấp độ chiến lược", - Ngoại trưởng Nga nhận xét khi bắt đầu cuộc gặp với người đồng cấp Triều Tiên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала