- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phương Tây chuẩn bị bổ nhiệm «đặc phái viên thường trực» ở Ukraina

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhGiám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Sergei Naryshkin.
Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Sergei Naryshkin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương Tây đang chuẩn bị bổ nhiệm một "đặc phái viên thường trực" ở Ukraina, tăng cường cơ chế kiểm soát trực tiếp từ bên ngoài đối với vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát, theo tin từ bộ phận báo chí Cơ quan Tình báo Đối ngoại của LB Nga, dẫn lời ông Sergei Naryshkin Giám đốc Cơ quan này.

«Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga S.E. Naryshkin tuyên bố rằng phương Tây tiếp tục tăng cường cơ chế kiểm soát trực tiếp từ bên ngoài đối với lãnh thổ do chế độ Kiev kiểm soát. Theo thông tin nhận được, Hoa Kỳ và Anh đang thuyết phục các nước G7 khác xác nhận chức vụ «đặc phái viên» chuyên trách về Ukraina. Có giả thiết rằng vị phái viên đặc biệt này sẽ thường xuyên tiếp xúc với Tổng thống Vladimir Zelensky và biết rõ mọi kế hoạch của ông ta. "Đặc phái viên" cũng có nhiệm vụ ngăn chặn những bước đi của giới lãnh đạo Ukraina không có sự đồng ý của Washington và London, thay vào đó đề xuất giải pháp đúng đắn theo góc độ quan điểm của Anglo-Saxon», - thông báo cho biết.

 Chủ tịch Quốc hội Nga Sergei Naryshkin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Giám đốc cơ quan tình báo LB Nga: Bị thua ở Ukraina, phương Tây sẽ khiêu khích Nga

Các chính trị gia bài Nga tranh giành chức «đặc phái viên» phương Tây ở Ukraina

"Có hàng loạt chính trị gia Hoa Kỳ và châu Âu có tư tưởng bài Nga đang tranh giành chức vị "đặc phái viên" của phương Tây trên thực tế ở Ukraina. Trong số đó, nổi bật là Tổng thư ký hiện tại của NATO J. Stoltenberg - ngay sau khi kết thúc nhiệm kỳ hiện tại ở Brussels, ông này muốn đi «giữ trật tự» ở Kiev", - như viết trong thông báo.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала