Cựu bác sĩ Nhà Trắng: ông Biden không thể làm Tổng thống vì lý do sức khỏe

© AFP 2023 / KENT NISHIMURATổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vấn đề nhận thức của Tổng thống Mỹ Joe Biden là mối đe dọa lớn đối với cả nước, cựu bác sĩ Nhà Trắng, nghị sĩ Ronny Jackson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.
“Ông ấy đang gặp những vấn đề nghiêm trọng. <...> Đây thực sự là vấn đề an ninh quốc gia, <...> mỗi ngày càng trở nên tồi tệ hơn”, - nghị sĩ cảnh báo.
Jackson cho biết mình đã theo dõi Joe Biden “hàng ngày” từ khi ông còn là Phó Tổng thống trong chính quyền của Barack Obama. Cựu bác sĩ lưu ý rằng khả năng nhận thức của chính trị gia đã suy giảm đáng kể kể từ thời điểm đó.
Chuyên gia chắc chắn rằng ông Biden lẽ ra không nên tranh cử tổng thống. Theo cựu bác sĩ, chính trị gia này “về mặt nhận thức không phù hợp” với vai trò Tổng Tư lệnh tối cao Hoa Kỳ và chỉ làm tổn hại đến hình ảnh của nhà nước trên trường quốc tế.
Tổng thống  Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2023
Cựu bác sĩ Nhà Trắng đưa ra khuyến nghị thẳng thắn cho Biden
“Mọi người đều có thể thấy có điều gì đó không ổn với ông ấy - đã đến lúc ngừng cố gắng che giấu điều đó", - nghị sĩ Jackson yêu cầu.
Hôm thứ Năm Mỹ công bố một báo cáo từ công tố viên đặc biệt Robert Heur về việc ông Biden lưu trữ tài liệu mật không đúng cách. Báo cáo nói rằng nguyên thủ quốc gia không thể nhớ ngày tháng và nhầm lẫn các chi tiết, đó là lý do tại sao việc ông ấy lưu giữ giấy tờ lại được coi là “do nhầm lẫn vô tội”. Tổng thống Mỹ được mô tả là "một người đàn ông lớn tuổi biết cảm thông, có ý định tốt và trí nhớ kém". Công tố viên đặc biệt phán quyết rằng không cần thiết phải khởi tố vụ án hình sự đối với ông Biden vì việc lưu trữ tài liệu không đúng cách.
Sau đó, Tổng thống Mỹ đã ghi lại một bài phát biểu bất thường trước quốc dân, trong đó ông tuyên bố rằng trí nhớ của ông “vẫn ổn”. Theo tờ Wall Street Journal, bình luận của công tố viên đặc biệt về khả năng nhận thức của Biden đã làm chính trị gia phẫn nộ và Đảng Dân chủ”tức giận”. Nhà Trắng lo ngại báo cáo này sẽ khiến cử tri "thêm nghi ngờ" trong chiến dịch bầu cử.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала