- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Liên Hợp Quốc công nhận rằng xung đột ở Ukraina bắt đầu từ năm 2014

© Sputnik / Dan LevyNgôi làng Donbass bị tàn phá
Ngôi làng Donbass bị tàn phá - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Xung đột ở Ukraina không bắt đầu vào tháng 2 năm 2022, nó đã diễn ra ở miền đông đất nước từ năm 2014, ông Miroslav Jenča Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc tuyên bố tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

“Xung đột vũ trang ở Ukraina bắt đầu không phải vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 mà đã diễn ra ở miền đông đất nước ngay từ năm 2014”, - ông Jenča cho biết.

Trước đây Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt không phải là bắt đầu mà là kết thúc chiến tranh.
Tổng thống Crô-a-ti-a - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Croatia: Nga bị khiêu khích xung đột từ năm 2014

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала