Trump: Mỹ không bao giờ nên đưa tiền cho nước ngoài mà không có hy vọng đòi lại

© AP Photo / Alex BrandonCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ nên ngừng đưa tiền cho nước ngoài và nên chuyển toàn bộ viện trợ nước ngoài sang hình thức cho vay, cựu Tổng thống Donald Trump nói.
Ý tưởng này được đưa ra trên mạng xã hội trong bối cảnh Thượng viện thảo luận về dự luật phân bổ 95 tỷ USD để hỗ trợ Ukraina, Israel và Đài Loan.

"Kể từ bây giờ - Thượng viện có nghe rõ không? - không được cấp vốn dưới hình thức viện trợ nước ngoài cho bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ dưới hình thức cho vay - không miễn phí. Khoản vay có thể theo các điều kiện cực kỳ thuận lợi - không lãi suất và không giới hạn thời gian, nhưng dù sao nó cũng phải là một khoản vay", - ông Donald Trump viết.

Người di cư băng qua Rio Grande tới biên giới Mỹ-Mexico ở Ciudad Juarez, Mexico. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2024
Ông Trump: Số người di cư bất hợp pháp dưới thời Biden sẽ lên tới 19 triệu

"Không được ngu ngốc thêm"

Theo kế hoạch của ông, Hoa Kỳ có thể yêu cầu hoàn lại tiền nếu quốc gia nhận được chúng bắt đầu theo đuổi các chính sách chống Mỹ hoặc trở nên giàu có bất ngờ.

Ông Trump, người đang tái tranh cử tổng thống, nói thêm: "Chúng ta không bao giờ nên cho tiền mà không có hy vọng nhận lại hoặc không kèm theo điều kiện nào. Nước Mỹ không được ngu ngốc thêm nữa".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала