Mỹ muốn trừng phạt các công ty Trung Quốc bị tình nghi giúp đỡ Nga

© AP Photo / Kin CheungPhòng giao dịch tiền tệ Hồng Kông
Phòng giao dịch tiền tệ Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Mỹ đang cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt chống các công ty Trung Quốc bị nghi ngờ giúp đỡ Nga trong cuộc xung đột ở Ukraina, CNBC đưa tin, dẫn lời các nghị sĩ Mỹ.

“Mỹ đang xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc mà họ cho rằng đang giúp Nga thúc đẩy cuộc xung đột ở Ukraina… đây sẽ là cáo buộc trực tiếp đầu tiên chống Bắc Kinh”, kênh CNBC cho biết.

Nghị sĩ Gerry Connoll nói rằng các biện pháp trừng phạt có thể được áp dụng “rất sớm”, mặc dù thương mại giữa hai nước phụ thuộc lẫn nhau. Tuy nhiên, ông Gerry Connoll hy vọng nguy cơ đe dọa từ những hạn chế như vậy sẽ “làm sáng tỏ một số suy nghĩ ở Bắc Kinh”.
Người phụ nữ vẽ bậy trên tường của Đại sứ quán Mỹ ở Tehran trước đây - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2024
Công ty Iran mở tài khoản ở Anh để lách lệnh trừng phạt của Mỹ

Lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ

Trước đó, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bên lề Hội nghị An ninh Munich, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã yêu cầu dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc. Theo ông Vương Nghị, Mỹ và Trung Quốc nên tuân thủ các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi, đồng thời tích cực tìm cách tương tác phù hợp giữa hai cường quốc.
Trong những năm gần đây, Bắc Kinh đã nhiều lần cáo buộc Hoa Kỳ có những nỗ lực ác ý nhằm trấn áp các công ty công nghệ Trung Quốc, cũng như tố cáo Washington lạm dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала