- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Quốc hội Đức đề xuất ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina trong 48 giờ

© AP Photo / Michael SohnQuốc hội Đức
Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2024
Đăng ký
Chính trị gia nổi tiếng của Đức Gregor Gysi thuộc đảng cánh tả cho rằng phương Tây nên đề nghị Nga đình chiến trong 48 giờ ở Ukraina để đổi lấy việc ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina trong 48 giờ.
“Tất nhiên, phương Tây có thể tham khảo ý kiến với chính phủ Ukraina và nói rằng: chúng tôi sẽ không cung cấp vũ khí cho Ukraina trong vòng 48 giờ nếu Nga đồng ý ngừng bắn trong 48 giờ”, - ông Gysi nói trong một chương trình talk show do báo Spiegel tổ chức.
Theo ông, nếu Nga từ chối đề xuất này thì việc cung cấp vũ khí cho Ukraina vẫn nên tiếp tục, nhưng nếu Nga đồng ý thì các bên sẽ đạt được lệnh ngừng bắn, mở đường cho đàm phán hòa bình.
Reichstag, Berlin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2024
Dư luận: Hầu hết người Đức không tin vào thành công của Ukraina trên chiến trường
Gysi là con trai của cựu Bộ trưởng văn hóa Đông Đức Klaus Gysi và là người nổi tiếng trong việc đề xướng cải cách ở thời kỳ hoàng hôn của nhà nước Đông Đức. Khi CHDC Đức chấm dứt sự tồn tại, Gysi trở thành chủ tịch Đảng Chủ nghĩa xã hội dân chủ (PDS) được thành lập trên cơ sở Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Đức (SED) cầm quyền ở Đông Đức. Sau khi nước Đức thống nhất, Gysi không bị loại ra khỏi đời sống chính trị cao tầng và bắt đầu liên tục được bầu vào quốc hội. Ông giữ chức đại diện phái cánh tả tại Bundestag (Quốc hội Đức về các vấn đề chính sách đối ngoại từ năm 2020.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала