- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Macron muốn hủy bỏ bầu cử tổng thống ở Pháp để tranh cử nhiệm kỳ thứ ba

© AP Photo / Aurelien MorissardTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Với giọng điệu hiếu chiến của mình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn đạt được việc hủy bỏ cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp để tranh cử nhiệm kỳ thứ ba, lãnh đạo đảng “Yêu nước” theo chủ nghĩa dân tộc Pháp, ông Florian Philippot, tuyên bố.
Trước đó, tổng thống Macron cho biết EU đã đồng ý thành lập "liên minh thứ 9 tấn công sâu" - cung cấp tên lửa tầm trung và tầm xa cho Ukraina. Ông cũng nói rằng Pháp sẽ làm mọi cách để ngăn chặn Nga “chiến thắng trong cuộc chiến này”. Theo Macron, các nhà lãnh đạo phương Tây đã thảo luận về khả năng đưa quân tới Ukraina nhưng vẫn chưa đạt được đồng thuận. Sau tuyên bố của Macron, Thủ tướng Pháp Gabriel Attal cũng không loại trừ việc cử quân đội tới Ukraina và nói thêm rằng Paris “sẽ không thể chấp nhận” chiến thắng của Nga.
“Rõ ràng là với những tuyên bố hiếu chiến chống Nga, Macron muốn… hủy bỏ cuộc bầu cử tổng thống để tranh cử nhiệm kỳ thứ ba”, - chính trị gia Florian Philippot viết trên trang mạng xã hội X.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Pháp kêu gọi phản đối luận điệu hiếu chiến của Macron
Ông Florian Philippot cũng gọi cách tiếp cận của tổng thống Macron là "luật học kiểu Zelensky".
Ông Konstantin Gavrilov, người đứng đầu phái đoàn Nga tại đàm phán ở Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí, trước đó đã nói với Sputnik rằng, việc các nước phương Tây có thể gửi quân đội của họ tới Ukraina sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột trực tiếp giữa NATO và Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала