- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sputnik ghi lại được những thước phim độc đáo về cấu trúc bên trong của Storm Shadow

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhSputnik ghi lại được những thước phim độc đáo về cấu trúc bên trong của Storm Shadow
Sputnik ghi lại được những thước phim độc đáo về cấu trúc bên trong của Storm Shadow - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Chuyên gia Nga lần đầu tiên trình chiếu cấu trúc bên trong của tên lửa hành trình Storm Shadow, phóng viên Sputnik quay phim về quá trình tháo rời quả đạn.
Storm Shadow là tên lửa hành trình tàng hình phóng từ trên không. Loại tên lửa này được phóng từ máy bay. Phạm vi hủy diệt là từ 250 đến 560 km, tùy thuộc vào từng biến thể. Storm Shadow phát triển bởi Pháp và Anh (ở Pháp, nó được gọi là SCALP và được sản xuất bởi MBDA). Lực lượng vũ trang Ukraina đã tích cực sử dụng Storm Shadow kể từ năm ngoái.
Các chuyên gia có trình độ chuyên nghiệp để làm công việc này đã bắt đầu tháo dỡ các đơn vị và bộ phận của Storm Shadow để nghiên cứu các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của chúng.
"Gần đây, chúng tôi đã tham gia chặt chẽ vào việc nghiên cứu tên lửa hành trình Storm Shadow. Chúng tôi đang nghiên cứu các công nghệ vô hiệu hóa chúng. Đôi khi công việc của phòng không dẫn đến thực tế là tên lửa không bị phá hủy mà rơi xuống đất và đầu đạn của nó vẫn nguyên vẹn. Chúng tôi đã phát triển các thuật toán và công cụ để vô hiệu hóa đầu đạn tên lửa nhằm bảo vệ vùng đất của chúng ta khỏi những linh hồn ma quỷ đang đến”, - nguồn tin cho biết.
Đặc biệt, ông cho thấy tấm chắn đầu, phần này sẽ bị rơi ra khi tên lửa tiếp cận mục tiêu, cầu chì của đầu đạn đã được ngắt và phần dưới cùng nơi lắp cầu chì. Theo ông, dữ liệu thu được sẽ được chuyển đến nhiều phòng ban và trung tâm đào tạo khác nhau.
"Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu chi tiết về tên lửa và các nguyên tắc hoạt động của nó. Tên lửa không ngừng được cải tiến, nhưng lực lượng phòng không cũng đang được cải thiện nhờ thu được một số khối và thuật toán vận hành nhất định. Chiến thắng chỉ có một, vì chúng ta làm việc cùng nhau”, - chuyên gia kết luận.
Trong đoạn phim, bạn có thể thấy quá trình tháo rời tên lửa: cánh bị gãy một phần, bộ phận bung ra của nó, thiết kế đầu đạn, điện tích chính. Storm Shadow có đầu đạn song song được thiết kế để tấn công các mục tiêu được phòng thủ nghiêm ngặt như boongke bê tông. Điện tích nạp trước tích lũy đục một lỗ trên phần gia cố cho phần điện tích chính.
Người đàn ông chụp ảnh các vết đạn trên xe bọc thép thu giữ được trưng bày trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2023
Multimedia
Từ Mỹ đến Úc: thiết bị quân sự bị tịch thu tại Army 2023
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала