“Tự bắn vào chân mình”. Phương Tây bỗng nhiên sáng mắt ra

© Sputnik / Vladimir SergeevTrừng phạt chống Nga
Trừng phạt chống Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Đăng ký
Nền kinh tế Nga đang tỏ rõ sức tăng trưởng ổn định bất chấp lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây, điều này đã mở đường cho Moskva đến với những đối tác kinh tế mới, các chuyên gia được Daily Mail phỏng vấn cho biết.

“Những nỗ lực của các nước phương Tây nhằm đóng băng tài sản, loại các ngân hàng Nga ra khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu và chấm dứt kinh doanh chỉ thúc đẩy Nga tăng cường quan hệ với các đối tác quốc tế khác, trong đó có Trung Quốc và Iran”, - bài báo viết.

Như ấn phẩm lưu ý, các chuyên gia đã “gióng chuông báo động” rằng các nước châu Âu trong tương lai sẽ chỉ yếu hơn về kinh tế và phụ thuộc nhiều hơn vào Hoa Kỳ.
Cụ thể, ông Alan Kafruny, giáo sư Khoa quan hệ quốc tế tại Đại học Hamilton (Mỹ) cho rằng quyết định của châu Âu ngừng nhập khẩu dầu khí đốt của Nga không mang lại ích lợi gì ngoài thiệt hại cho nền kinh tế của chính họ.
Nhà máy sản xuất nhôm - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2024
Ở Anh cảnh báo “chiến tranh” ở phương Tây vì lệnh trừng phạt chống Nga
Còn nữ tiến sĩ Ksenia Kirkham, chuyên gia về chiến tranh kinh tế tại Đại học King's College London cho rằng châu Âu đã "tự bắn vào chân mình" khi đẩy Nga ra khỏi các cơ chế kiểm soát của phương Tây và khiến nước này thậm chí còn trở nên tự chủ hơn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала