- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chỉ vài giây đồng hồ. Phương Tây kể về vụ tấn công siêu thanh khiến Kiev kinh hoàng

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhThử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ở Bắc Băng Dương
Thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ở Bắc Băng Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Giới lãnh đạo Ukraina lo ngại về các cuộc tấn công tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất do Nga phát triển, chuyên gia Anh Alexandr Mercouris cho biết trên kênh YouTube Duran.

"Cuộc tấn công của Zircon khiến người Ukraina sợ hãi. Đây là tên lửa siêu thanh bay được khoảng cách siêu xa. Nó tới Kiev chỉ trong sáu phút. Điều này cho thấy tốc độ của nó. Zircon được bao phủ bởi một màn hình đặc biệt giúp nó không bị phát hiện bởi thiết bị vô tuyến điện tử”, - chuyên gia Alexandr Mercouris nói.

Như Merkouris lưu ý, quân đội Ukraina chỉ nhận được cảnh báo về cuộc tấn công sắp xảy ra vài giây trước khi tên lửa chạm tới mục tiêu.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina kinh hoàng trước vũ khí mới của Nga
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo về việc sử dụng hệ thống siêu thanh Zircon trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала