- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Dễ dàng bị phá hủy”. Nêu tên kẻ thù chính của xe tăng Leopard và Abrams ở Ukraina

© AP Photo / Khalid MohammedXe tăng M1A1 Abrams do Iraq sản xuất
Xe tăng M1A1 Abrams do Iraq sản xuất - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Xe tăng Abrams và Leopard của phương Tây mắc kẹt trong bùn ở Ukraina do tấm giáp bảo vệ quá nặng, Asia Times viết.

Tài liệu cho biết: “Vấn đề chính đối với xe tăng Leopard và Abrams ở Ukraina là dễ mắc kẹt trong bùn và vì thế có thể bị phá hủy khá dễ dàng”.

Người phụ trách chuyên mục chỉ ra rằng lính Ukraina gắn lớp bảo vệ năng động cho các xe bọc thép phương Tây của họ, điều này khiến xe tăng vốn đã có trọng lượng hàng tấn giờ đây còn trở nên nặng nề hơn, khả năng di chuyển của chúng trên chiến trường cũng vì thế mà bị suy giảm.
Quân đội Ukraina và Ba Lan trên xe tăng Leopard 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Cháy y như Leopard." Người Pháp về việc xe tăng Abrams bị tiêu diệt
Vào cuối tháng 3, một nguồn tin nói với Sputnik rằng các quân nhân thuộc nhóm Trung tâm đã hạ gục một chiếc Abrams khác của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Avdeevka. Trước đó, Bộ Quốc phòng thông báo đã phá hủy 5 xe tăng Abrams trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала