- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: trong ngày qua đã bắn hạ 6 tên lửa ATACMS Ukraina sản xuất tại Mỹ

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhCông việc của lính pháo binh theo hướng Zaporozhye
Công việc của lính pháo binh theo hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Nga đã bắn hạ 6 tên lửa chiến thuật ATACMS của Ukraina do Mỹ sản xuất trong ngày qua, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Ba.

“Trong vòng 24 giờ, các hệ thống phòng không đã bắn hạ 10 máy bay không người lái của Ukraina, 6 tên lửa ATACMS tác chiến do Mỹ sản xuất và 2 quả bom dẫn đường Hammer do Pháp sản xuất”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một báo cáo.

Nhóm "Vostok" đã chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn

“Các đơn vị của Tập đoàn lực lượng Vostok đã chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh bại nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn cơ giới số 72 của Lực lượng vũ trang Ukraina và lữ đoàn phòng thủ mặt đất số 123 tại các khu vực định cư Staromayorskoe và Vodyanoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, - bản tóm tắt của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo bộ này, tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina lên tới 100 quân nhân, hai xe bán tải và hai khẩu pháo M777 155 mm được sản xuất tại Hoa Kỳ.
Lữ đoàn pháo binh Quân đội Nga theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga giải phóng làng Semenovka ở DNR

LLVT Ukraina mất hơn 20 binh sĩ trong vùng trách nhiệm của nhóm "Dnepr"

“Các đơn vị của nhóm quân Dnepr đã nổ súng vào nơi tập trung nhân lực của lữ đoàn cơ giới số 65 của Lực lượng vũ trang Ukraina và Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 tại các khu định cư Rabotino, vùng Zaporozhye và Novotyaginka, vùng Kherson. Thiệt hại của địch lên tới hơn 20 quân nhân”, - báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Kiev mất tới 440 binh sĩ trong khu vực 4 điểm dân cư của CHND Donetsk

“Các đơn vị của nhóm “Nam” đã cải thiện tình hình dọc theo chiến tuyến, đồng thời gây thiệt hại về nhân lực và trang bị của các lữ đoàn cơ giới 30, 93, lữ đoàn không kích 80, 92, lữ đoàn cơ động số 46 của Lực lượng vũ trang Ukraina và lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 241 tại các khu định cư Razdolovka, Zaliznyanskoye, Krasnogorovka và Kleshcheevka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
Công tác tác chiến của pháo tự hành Gyacinth-S thuộc nhóm “Trung tâm” - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Trong ngày phòng không Nga bắn hạ 104 UAV của Ukraina
“Thiệt hại của kẻ thù lên tới 440 quân nhân, hai xe tăng, một xe chiến đấu bọc thép, hai ô tô, một khẩu pháo M198 155 mm sản xuất tại Mỹ, một khẩu pháo D-30 122 mm và một trạm trinh sát điện tử”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nhóm "Tây" và "Trung tâm" tiêu diệtkhoảng 230 quân nhân Ukraina

Nhóm quân “Tây” đã đẩy lùi 5 cuộc phản công của đội hình của Lữ đoàn không vận 77, Lữ đoàn cơ giới 44 của Lực lượng vũ trang Ukraina và Lữ đoàn 1 của Vệ binh Quốc gia tại các khu vực định cư Stelmakhovka, Raigorodka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Krahmalnoe của vùng Kharkov. Địch mất tới 90 quân nhân, 3 ô tô và một khẩu pháo M777 155 mm sản xuất tại Mỹ”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Một quân nhân của lữ đoàn Cô Dắc riêng biệt mang tên Terek khi đang tác chiến tại vị trí chiến đấu theo hướng Soledar của Chiến dịch quân sự đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân Nga nắm quyền kiểm soát làng Bogdanovka ở DNR
“Nhóm “Trung tâm” đã đẩy lùi 9 cuộc phản công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới 24, 100, lữ đoàn bộ binh 142, lữ đoàn xung kích 98, Lữ đoàn Jaeger số 68 và lữđoàn tấn công đường không riêng biệt số 78 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Novgorodskoye, Semenovka , Netaylovo, Novokalinovo, Shumy, Leninskoye và Berdychi của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Lực lượng vũ trang Ukraina mất tới 145 quân nhân, 3 xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất, 2 xe, một khẩu M109 "Paladin" 155 mm do Mỹ sản xuất và pháo hạng nhẹ M101 cỡ nòng 105 mm được sản xuất tại Mỹ", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала