Lộ diện nhược điểm trị giá sáu triệu đô la của UAV của Anh

© Flickr / Defence Images/Obi IgboQuân nhân Anh
Quân nhân Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Loại máy bay do thám không người lái Watchkeeper của Anh trị giá hơn 6 triệu USD mỗi chiếc không thể sử dụng trong thời tiết xấu, Tờ Times đưa tin.
“Phi đội máy bay không người lái Watchkeeper của Anh rất khó khăn mỗi khi phải hoạt động trong thời tiết xấu nên không có chiếc nào thuộc loại này tham gia vào bất kỳ chiến dịch nào, mặc dù mỗi chiếc có giá khoảng 5 triệu bảng Anh (hơn 6 triệu USD)”, - tờ báo viết.
Theo tờ The Times, máy bay do thám không người lái Watchkeeper được chế tạo dựa theo mẫu UAV Hermes 450 của Israel. Tờ báo lưu ý rằng phiên bản máy bay không người lái của Anh dù được sửa đổi nhiều song lại tỏ ra "kém thành công" hơn so với phiên bản gốc. Theo báo Times, những chiếc UAV của Anh đã được "sửa đổi rất nhiều", đến mức chúng cần khoảng 2.000 yêu cầu bổ sung mang tính hệ thống. Ngoài ra, loại UAV được sửa đổi trở nên quá nặng.
Xạ thủ của kíp pháo cối 240 mm thuộc Lực lượng dự bị của Bộ chỉ huy tối cao 2S4 Tyulpan theo hướng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính đánh thuê Anh trong Lực lượng Vũ trang Ukraina gọi quân đội Nga là rất nguy hiểm
Tờ báo cho trích dẫn một quan chức không muốn nêu tên cho biết thêm rằng 8 chiếc trong số 54 UAV loại này đã bị thanh lý tương đương số tiền 50 triệu USD.
“Có những chiếc trong số đó (UAV của Anh) đã bị rơi vì chúng phải chịu thêm sức nặng của những bộ phận đảm bảo đáp ứng các thông số bổ sung”, - ấn phẩm nêu rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала