- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Tháng trước, LLVT Nga đã thực hiện 192 cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng ở Ukraina

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Quân khu Trung tâm bắt đầu huấn luyện về Kẻ hủy diệt BMPT
Quân nhân Quân khu Trung tâm bắt đầu huấn luyện về Kẻ hủy diệt BMPT - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong tháng qua, quân đội Nga đã thực hiện 190 cuộc tấn công tập thể và hai cuộc tấn công lớn vào các mục tiêu của Ukraina.

Ông Shoigu cho biết trong cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga: "Vào tháng 3, vũ khí có độ chính xác cao và máy bay không người lái đã thực hiện 190 cuộc tấn công theo nhóm và hai cuộc tấn công lớn vào Ukraina. Đã đánh trúng các cơ sở hạ tầng quân sự và năng lượng".

Theo ông, đây là một phản ứng không cân xứng trước hành động của Kiev khi chế độ này đang cố gắng chuyển chiến sự sang lãnh thổ Liên bang Nga, “áp dụng các hành động khủng bố và pháo kích vào dân thường”.
Những quân nhân tiếp viện mới của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Zaporozhye đang được huấn luyện tại bãi tập trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Nga đã thực hiện 49 cuộc tấn công đáp trả vụ pháo kích và nỗ lực đột nhập của quân Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: “Mặc dù không đạt được kết quả trên tuyến tiếp xúc chiến đấu, Kiev vẫn đang cố gắng thuyết phục các nhà tài trợ phương Tây về khả năng chống lại quân đội Nga”.

Quân Nga đẩy lùi lực lượng Ukraina về phía tây

“Các nhóm quân Nga tiếp tục đẩy quân Ukraina về phía Tây”, - ông Shoigu nói trong cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga hôm thứ Ba.
Theo ông, “sau khi phản công thất bại, địch cố gắng chiếm giữ một số tuyến, vị trí nhất định nhưng chưa đạt được mục tiêu ở bất kỳ hướng nào”.

Kể từ đầu năm, Nga đã kiểm soát 403 cây số vuông những vùng lãnh thổ mới

“Tổng cộng, kể từ đầu năm, 403 km2 lãnh thổ của các khu vực mới của Liên bang Nga đã nằm dưới sự kiểm soát của chúng ta”, - ông Shoigu cho biết trong cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga hôm thứ Ba.
Ông nói rằng vào tháng 3 năm 2024, trong chiến dịch quân sự đặc biệt đã kiểm soát được bốn điểm dân cư ở DNR và một ngôi làng ở vùng Zaporozhye.
Các tân binh tình nguyện Ukraina tham gia cuộc tập trận chiến đấu đô thị trong quá trình huấn luyện tại căn cứ quân sự ở miền Nam nước Anh, thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: 5.962 lính đánh thuê nước ngoài bị tiêu diệt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: “Nhờ lòng dũng cảm và tính chuyên nghiệp của các quân nhân của chúng ta, trong tháng qua, các khu định cư Nevelskoye, Orlovka, Tonenkoye, Krasnoye đã được giải phóng ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và làng Mirnoye ở vùng Zaporozhye”.
Ông nói: “Chúng ta tiếp tục làm giảm khả năng chiến đấu của kẻ thù”.

Quân đội Ukraina mất hơn 80 nghìn quân nhân kể từ tháng 1

“Kể từ tháng 1, Lực lượng vũ trang Ukraina đã mất hơn 80 nghìn quân nhân, 14 nghìn đơn vị vũ khí khác nhau, trong đó có hơn 1 nghìn 200 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác”, - ông Shoigu cho biết trong cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Lực lượng vũ trang Nga.

Hệ thống tên lửa phòng không BUK-M2 theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Phòng không Nga bắn hạ 145 UAV Ukraina và 22 quả đạn MLRS trong ngày qua
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết: “Chúng ta sẽ tiếp tục đẩy địch ra khỏi các vị trí chiếm đóng và làm giảm khả năng chiến đấu của chúng”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала