Thành tựu của Nga dưới lệnh trừng phạt cho thấy ảnh hưởng của Mỹ đang suy yếu

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhCờ của Nga
Cờ của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Những thành tựu của Nga, bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây, chứng tỏ rằng khả năng của Mỹ tác động đến các tiến trình chính sách đối ngoại thông qua nền kinh tế đang suy yếu, tờ Politico viết.

"Trong khi đồng đô la có thể vẫn thống trị kinh tế quốc tế ngày nay, sự cải thiện gần đây của Nga về hiệu quả quân sự bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây chứng tỏ rằng Mỹ không còn có thể vô hiệu hóa các biện pháp mà họ không thích chỉ bằng nét bút của Bộ Tài chính", - ấn phẩm cho biết.

Tin lưu ý rằng số tiền mà Nga nhận được từ việc bán tài nguyên năng lượng được sử dụng để hỗ trợ các lực lượng vũ trang, và quân đội Nga đã đạt được một số thành công theo hướng Donetsk.
Theo tờ báo, các biện pháp trừng phạt "khiến Điện Kremlin khó chịu nhưng không cản trở hoàn toàn", chỉ làm giảm khả năng Liên bang Nga để mất Crưm hoặc các vùng lãnh thổ mới.
 Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2023
Ở Quốc hội Mỹ thừa nhận biện pháp trừng phạt chống Nga thất bại
Liên bang Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng nước này sẽ đương đầu với áp lực trừng phạt mà phương Tây bắt đầu áp dụng đối với Nga từ vài năm trước và vẫn đang tiếp tục gia tăng.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала