Tổng thống Putin khẳng định Nga chắc chắn sẽ lần ra kẻ ra lệnh tấn công khủng bố ở Crocus

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhHậu quả của vụ nổ súng tại Tòa thị chính Crocus
Hậu quả của vụ nổ súng tại Tòa thị chính Crocus - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Chúng ta chắc chắn sẽ bắt được những kẻ đã ra lệnh tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus, trong môi trường tội phạm không có đặc vụ nào đáng tin cậy, vì tiền họ làm mọi thứ, Tổng thống Putin nói.
“Trong môi trường này không có đặc vụ đáng tin cậy, vì tiền họ làm bất cứ việc gì, họ không dựa vào bất kỳ nguyên tắc tôn giáo hay chính trị nào, chỉ là vấn đề tài chính, mọi thứ dễ mua dễ bán, mọi thông tin đều được mua bán, cho nên tất nhiên chúng ta sẽ lần ra khách hàng cuối cùng” , - ông Putin nói.

Chúng ta đã phải trả giá rất đắt, việc phân tích tình hình phải khách quan

"Chúng ta đã phải trả giá rất đắt và toàn bộ việc phân tích tình hình phải cực kỳ khách quan và chuyên nghiệp. Điều quan trọng trước hết là đưa việc thực thi pháp luật và an ninh lên một tầm cao mới ở những nơi đông người, cơ sở thể thao, giao thông và trung tâm mua sắm và giải trí, trường học, bệnh viện, trường đại học, nhà hát, v.v.”, - ông Putin nói tại cuộc họp mở rộng của hội đồng Bộ Nội vụ.
Nổ súng tại Nhà hát Crocus City Hall ở Matxcơva, có người bị thương - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2024
Ủy ban điều tra Nga: mối liên hệ giữa bọn khủng bố Crocus và phía Ukraina đã được xác nhận

Ông Putin gọi việc sử dụng vụ tấn công khủng bố nhà hát Crocus vì hận thù dân tộc là không thể chấp nhận được

Tổng thống nói: “Không thể chấp nhận được việc sử dụng những sự kiện bi thảm gần đây tại nhà hát Crocus để kích động lòng hận thù dân tộc, bài ngoại, bài Hồi giáo, v.v.”

Vụ nổ súng và hỏa hoạn tại Crocus City Hall

Vụ nổ súng và hỏa hoạn xảy ra vào tối thứ Sáu, ngày 22 tháng 3, trước buổi hòa nhạc tại Crocus City Hall ở Krasnogorsk ngoại ô Moskva. Theo số liệu mới nhất của Ủy ban điều tra Nga, 139 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Theo tin của Tổng biên tập Tập đoàn truyền thông "Rossiya Segodnya" và Sputnik Margarita Simonyan, số người thiệt mạng đã lên tới 143 người. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố 24 tháng 3 là ngày quốc tang.
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, cả 4 thủ phạm của vụ tấn công khủng bố đều bị Nga tìm ra và bắt giữ - lúc chúng đang cố gắng tẩu thoát và di chuyển về phía Ukraina, nơi đã chuẩn bị sẵn một “cửa sổ” từ phía Ukraina cho chúng vượt qua biên giới. Bộ Nội vụ Nga cho biết đó là các công dân nước ngoài. Tổng thống lưu ý rằng tổng cộng đã có 11 người bị bắt giữ và lực lượng an ninh đang tiến hành bóc gỡ toàn bộ cơ sở tòng phạm của bọn khủng bố. Theo FSB, vũ khí mà những kẻ khủng bố này sử dụng đã được chuẩn bị trước và để sẵn trong một kho bí mật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала