Hiển nhiên Ukraina sẽ không được vào NATO tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington

© iStock.com / Michele UrsiCờ của NATO và Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh NATO ở trung tâm Vilnius, Litva
Cờ của NATO và Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh NATO ở trung tâm Vilnius, Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao và Quan hệ kinh tế đối ngoại Hungary Péter Szijjártó nhận định rằng việc Ukraina không được mời vào NATO tại hội nghị thượng đỉnh của liên minh ở Washington mùa hè năm 2024 là điều hiển nhiên.
Ông Péter Szijjártó thông báo rằng NATO muốn tăng cường vai trò điều phối trong việc cung cấp vũ khí cho Ukraina và huấn luyện binh lính cho Kiev, điều mà Hungary không muốn và sẽ không tham gia dưới bất kỳ hình thức nào.

"Bởi rõ ràng là Ukraina vẫn sẽ không được kết nạp vào NATO tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington, nên đây chẳng qua là hành động thay thế, rất nguy hiểm và rất tốn kém”, - ông Péter Szijjártó nói với các nhà báo sau cuộc họp Hội đồng Ngoại trưởng các nước NATO, phát biểu của ông truyền trực tiếp trên mạng xã hội Facebook* (bị cấm ở LB Nga vì xu hướng cực đoan).

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2024
Chuyên gia Trung Quốc: Pháp và Đức sẽ không cho Ukraina gia nhập NATO

Lập trường nhất quán của Nga

Nga cho rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina cản trở việc giải quyết khủng hoảng, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và là trò "đùa với lửa". Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp để quân Nga tấn công. Theo lời ông, Hoa Kỳ và NATO trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột không chỉ bằng cách bơm vũ khí mà còn đào tạo nhân lực cho Kiev ở Anh, Đức, Ý và các nước khác. Điện Kremlin tuyên bố rằng việc bơm vũ khí từ phương Tây cho Ukraina không hề góp phần thúc đẩy đàm phán và chỉ có tác động tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала