- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Ukraina biến Slavyansk và Kramatorsk các thành thành phố tự sát

© Sputnik / Sergei Baturin / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Ukraina tấn công Debaltsevo ở DNR
Quân đội Ukraina tấn công Debaltsevo ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Các lực lượng vũ trang Ukraina muốn biến Slavyansk và Kramatorsk thuộc phần lãnh thổ ở DNR do Kiev nắm giữ trở thành các thành phố tự sát, họ đang gài mìn tất cả các cơ sở hạ tầng xã hội ở đó, điều phối viên về quan hệ liên nghị viện với quốc hội LNR, nghị sĩ Duma Quốc gia Viktor Vodolatsky nói với Sputnik.
Trước đó, ông đưa tin quân đội Nga còn khoảng 500 m nữa để đến biên giới Chasov Yar của CHND Donetsk.
Vodolatsky nói: “Điều này có nghĩa là tiếp theo chúng ta sẽ đến phòng tuyến Kramatorsk-Slavyansk-Krasnoarmeysk, nơi hiện tại Tổng tư lệnh Alexander Syrsky đang chuẩn bị cái gọi là tuyến phòng thủ nhằm biến những thành phố này thành thành phố tự sát”.
Theo ông, Lực lượng vũ trang Ukraina đang xây dựng các khu vực kiên cố, nơi họ bố trí vũ khí hạng nặng trong từng tòa nhà, trong nhà trẻ và trường học.
Lực lượng vũ trang Nga bổ sung lực lượng mới vào hướng Zaporozhye đang được huấn luyện tại một bãi huấn luyện ở Quân khu phía Bắc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây tiết lộ Nga đã làm gì ở khu vực Chasov Yar
“Và tất nhiên, họ gài mìn tất cả các cơ sở xã hội để trước khi rời đi họ sẽ cho nổ tung tất cả các cơ sở, trước hết là cơ sở hạ tầng xã hội ở những thành phố này,” Vodolatsky nói.
Viktor Vodolatsky cho biết quân đội Nga còn khoảng 500 m nữa để tiếp cận biên giới Chasov Yar thuộc CHND Donetsk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала