- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Một số cuộc tấn công bằng UAV của Ukraina trên khắp nước Nga có sử dụng AI

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina phóng máy bay không người lái.
Quân đội Ukraina phóng máy bay không người lái. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Một số cuộc tấn công của Ukraina vào lãnh thổ Nga đã được thực hiện bằng máy bay không người lái sử dụng trí tuệ nhân tạo cơ bản, CNN dẫn một nguồn quen thuộc với chương trình UAV của Ukraina cho biết.
Kể từ đầu tháng Ba, các máy bay không người lái của Ukraina đã tấn công một số nhà máy lọc dầu của Nga. Trong số đó có các nhà máy ở vùng Nizhny Novgorod, Samara, Ryazan, Yaroslavl và Lãnh thổ Krasnodar. Chính quyền Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng Ukraina đã trở thành một quốc gia khủng bố. Đặc biệt, ngày 6/2, người đứng đầu Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko cho biết "nhà nước khủng bố Ukraina không ngại ngần làm bất cứ điều gì"; máy bay không người lái của Lực lượng vũ trang Ukraina thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở của tổ hợp nhiên liệu và năng lượng Nga.
Kênh truyền hình dẫn nguồn tin cho biết: "Độ chính xác trong điều kiện gây nhiễu được đảm bảo thông qua việc sử dụng AI. Mỗi UAV có bộ xử lý dữ liệu vệ tinh và dữ liệu về địa hình".
UAV Ukraina rơi ở Adygea - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tìm thấy «pin sao Hoả» của NASA trong UAV Ukraina
Tin không cho biết ai cung cấp những công nghệ này cho Kiev.
Nga tin rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina cản trở việc giải quyết mâu thuẫn, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và là "trò đùa với lửa".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала