- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phòng không Nga bắn hạ 3 quả bom Hammer do Pháp chế tạo và 291 máy bay không người lái của Ukraina

© Sputnik / Natalya Seliverstova  / Chuyển đến kho ảnhBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Trong 24 giờ qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 291 máy bay không người lái của Ukraina, 3 quả bom Hammer và 4 quả đạn MLRS, bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Hai.
“Các hệ thống phòng không đã bắn hạ 291 máy bay không người lái của Ukraina, 3 quả bom dẫn đường bằng máy bay Hammer được sản xuất tại Pháp và 4 hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Ngoài ra, trong ngày, các lực lượng hàng không chiến thuật, tên lửa và pháo binh của các nhóm quân thuộc Lực lượng Vũ trang Nga đã gây ra thất bại về nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở 117 khu vực.
Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, 583 máy bay quân sự Ukraina, 270 máy bay trực thăng, 19.681 máy bay không người lái, 499 hệ thống tên lửa phòng không, 15.725 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.266 phương tiện chiến đấu thuộc hệ thống tên lửa phóng loạt, 8.732 xe dã chiến pháo binh và súng cối, cùng 20.762 chiếc xe quân sự đặc biệt.
Zaporozhye NPP ở Energodar - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Máy bay không người lái cảm tử của Ukraina bị bắn hạ trên nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye

Quân Nga chiếm nhiều vị trí thuận lợi hơn trên hướng Donetsk

“Theo hướng Donetsk, các đơn vị nhóm quân Miền Nam <...> đã đánh bại nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn cơ giới số 67 và 93 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Kleshcheevka và Krasnoye,” Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Lực lượng vũ trang Ukraina mất hơn 460 quân nhân tại đây, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 8 phương tiện, 1 pháo tự hành M777 155 mm, 1 pháo tự hành Krab 155 mm, 1 pháo tự hành Akatsiya 152 mm, một pháo tự hành Gvozdika 122 mm và hai trạm radar phản pháo AN/TPQ-36.
Theo hướng Kupiansk, nhóm quân Miền Tây tấn công các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới hóa số 32 và lữ đoàn tấn công đường không số 95 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại khu vực Sinkovka và làng Terny. Trong ngày, địch mất tới 25 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 ô tô, 1 pháo tự hành Akatsiya, 1 lựu pháo Msta-B, 3 pháo D-20 và 1 pháo AN/TPQ-50.
Theo hướng Avdeevka, các đơn vị của nhóm quân "Trung tâm" của Nga đã cải thiện vị trí dọc chiến tuyến và đẩy lùi 5 đợt phản công của các nhóm quân Ukraina tại các khu vực Novgorod, Novokalinovo và Berdychi. Địch mất tới 325 nhân lực, 6 xe chiến đấu bọc thép, 5 xe, một khẩu pháo M777 và một pháo tự hành Gvozdika.
Công tác chiến đấu của lính pháo binh và người điều khiển UAV theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Phòng không Nga bắn hạ 293 UAV và 4 tên lửa từ tổ hợp phóng loạt của Ukraina
Theo hướng Yuzhno-Donetsk, các đơn vị của nhóm quân Miền Đông đã cải thiện vị trí dọc tiền tuyến và đánh vào các cứ điểm của lữ đoàn cơ giới số 58 của Lực lượng vũ trang Ukraina và lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 128 ở khu vực Urozhainy và Staromayorsky. Lực lượng vũ trang Ukraina mất tới 80 quân nhân, một xe tăng, ba phương tiện, một pháo tự hành M109 Paladin và một khẩu pháo FH-70.
Theo hướng Kherson, các đơn vị của nhóm quân Dnepr đã tấn công các vị trí của lữ đoàn tấn công miền núi cơ giới số 65 và lữ đoàn tấn công miền núi số 128 của Lực lượng vũ trang Ukraina ở các khu vực Rabotino, Stepnoe và Pavlovka. Tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraina lên tới: lên tới 50 quân nhân, 3 xe tăng, 4 phương tiện, một pháo tự hành M109 Paladin, hai pháo phản lực M119 và một pháo tự hành D-30.

Máy bay không người lái Ukraina bị bắn hạ trên nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye

"Lực lượng vũ trang Ukraina vẫn tiếp tục nỗ lực tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Hôm nay, một máy bay không người lái kamikaze đã bị bắn hạ trên nhà máy điện hạt nhân này. Máy bay không người lái rơi trên mái tổ máy thứ sáu. Không có nguy cơ đe dọa vi phạm giới hạn an toàn của Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye được ghi nhận”, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin trên Telegram.
ODAB-500PMV - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2024
Sputnik giải mã
Bom chân không ODAB-500 của Nga – Nỗi kinh hoàng của đối phương

Tiêm kích Nga tiêu diệt 3 xe tăng của Ukraina trên hướng Kherson

“Theo hướng Kherson, các đơn vị của nhóm quân Dnepr đã tấn công vào các khu tập trung quân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn tấn công miền núi cơ giới số 65 và 128 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Rabotino, Stepnoe và Pavlovka, tỉnh Zaporozhye,” Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên Telegram.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала