Quân đội Ấn Độ nhận lô MANPADS Igla-S đầu tiên từ Nga

© AFP 2023 / INDRANIL MUKHERJEEQuốc kỳ Ấn Độ
Quốc kỳ Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - LLVT Ấn Độ đã nhận được lô tổ hợp phòng không vác vai Igla-S đầu tiên và 100 tên lửa là một phần của một thỏa thuận lớn hơn, theo đó số MANPADS còn lại sẽ được sản xuất ở Ấn Độ bằng công nghệ của Nga, báo The Print của Ấn Độ đưa tin.

“Quân đội Ấn Độ đã nhận được lô hàng đầu tiên gồm 24 tổ hợp phòng không vác vai (MANPADS) Igla-S của Nga, cũng như 100 tên lửa như một phần của thỏa thuận lớn hơn, theo đó số tên lửa còn lại sẽ được sản xuất ở Ấn Độ... Lô hàng đầu tiên đến từ Nga, các tổ hợp còn lại (MANPADS) sẽ được sản xuất tại Ấn Độ thông qua việc chuyển giao công nghệ từ Nga”, - ấn phẩm lưu ý.

Các nguồn tin không muốn nêu tên nói với tờ báo rằng một trung đoàn Ấn Độ đã nhận được các tổ hợp này và một số trung đoàn khác sẽ nhận được chúng khi nguồn cung cấp bắt đầu hình thành.
Brahmos, do Ấn Độ và Nga cùng chế tạo, được coi là vũ khí chiến thuật tốt nhất trên thế giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2023
Multimedia
BrahMos, do Ấn Độ và Nga cùng chế tạo, được coi là vũ khí chiến thuật tốt nhất trên thế giới
Ấn phẩm cũng lưu ý rằng quân đội Ấn Độ hiện đang sử dụng hệ thống phòng không di động Igla-1M và cần được thay thế. Đơn đặt hàng Igla-S sẽ đáp ứng nhu cầu hiện tại của quân đội về loại vũ khí như vậy. Quân đội Ấn Độ dự kiến sau này sẽ chuyển sang sử dụng hệ thống phòng không tiên tiến VSHORADS.
Trước đó, một nguồn tin trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự nói với Sputnik rằng Nga với tổ hợp Igla đã thắng thầu ở Ấn Độ, giành quyền cung cấp hệ thống phòng không tầm ngắn trị giá 1,5 tỷ USD. Sau đó, ông Dmitry Shugaev, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga (FSMTC) đã xác nhận việc thắng thầu trong cuộc đua tranh này. Vào tháng 2/2023 Phó Giám đốc FSMTC Vladimir Drozhzhov nói với các phóng viên trong triển lãm Aero India rằng Nga mong đợi Ấn Độ ký hợp đồng mua tổ hợp tên lửa phòng không vác vai Igla-S.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала