- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Xung đột sẽ không kết thúc cho đến khi Nga bảo vệ được người dân Donbass

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhТанк Т-72 группировки войск "Центр" во время выполнения боевых задач на Авдеевском направлени
Танк Т-72 группировки войск Центр во время выполнения боевых задач на Авдеевском направлени - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Xung đột ở Ukraina sẽ không kết thúc cho đến khi Nga bảo vệ được người dân Donbass, thành viên Quốc hội Anh và người đứng đầu Đảng Lao động Anh George Galloway tuyên bố trên kênh YouTube cá nhân.
"Chế độ Kiev vẫn đang bắn vào dân thường vô tội của Donbass bằng pháo binh của Mỹ và phương Tây, sử dụng đạn do Mỹ sản xuất. Nga sẽ không chấm dứt cuộc xung đột này cho đến khi những khẩu súng này được di chuyển đi xa đến mức chúng không thể bắn vào nhân dân thiểu số Nga của Ukraina" - ông nêu rõ.
Chính trị gia Anh chỉ trích chính phủ Ukraina về những tội ác tàn bạo đối với người dân miền đông đất nước, đồng thời yêu cầu xét xử Tổng thống Mỹ Joe Biden vì ủng hộ tội ác của chế độ Kiev.
Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina vào ngày 24/2/2022. Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong 8 năm". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn lại bất kỳ cơ hội nào để làm khác, những rủi ro trong lĩnh vực an ninh đã tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".
Điện Kremlin tuyên bố rằng không có điều kiện tiên quyết nào để chuyển tình hình ở Ukraina sang đường lối hòa bình. Đồng thời bổ sung rằng ưu tiên tuyệt đối của Nga vẫn là đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt, giờ đây điều này chỉ có thể thực hiện được bằng biện pháp quân sự.
Nữ thi sĩ chiến binh: Ukraina phi nhân tính hóa người Donbass để biện minh cho việc tàn sát - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nữ thi sĩ chiến binh: Ukraina phi nhân tính hóa người Donbass để biện minh cho việc tàn sát
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала