- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Một binh sĩ quân đội Ukraina đưa ra dự đoán khủng khiếp cho đất nước

© AFP 2023 / Vasily MaximovKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Một binh sĩ quân đội Ukraina cảnh báo về nguy cơ thất bại trong cuộc xung đột do thiếu vũ khí, tờ Washington Post viết.
Bài báo chỉ ra mặc dù máy bay không người lái được sử dụng tích cực nhưng pháo binh vẫn có tầm quan trọng rất lớn.
Quân nhân Ukraina nói: “Nếu không có đủ đạn dược, chúng tôi sẽ thua trong cuộc chiến này”.
Bài báo lưu ý máy bay không người lái giá rẻ được cả phía Ukraina và Nga sử dụng làm thay đổi cuộc xung đột hiện đại. Andrew Cote, chỉ huy BRINC Drone, cũng đưa ra quan điểm tương tự khi so sánh tác động máy bay không người lái trong quá trình hoạt động quân sự với việc sử dụng xe tăng trong Thế chiến thứ nhất.
Ngày 2/4, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong cuộc gặp với lãnh đạo quân đội Nga cho biết, kể từ tháng 1, Ukraina mất hơn 80 nghìn quân nhân, 14 nghìn đơn vị vũ khí các loại, trong đó có hơn 1.200 xe tăng và các loại xe chiến đấu bọc thép khác. Ông cũng tuyên bố quân Ukraina, sau thất bại trong cuộc phản công mùa hè, cố gắng không thành công để giành chỗ đứng trên một số phòng tuyến, và quân đội Nga tiếp tục đẩy quân Ukraina về phía tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала