Chủ tịch Duma Quốc gia LB Nga giải thích lý do Mỹ khuấy động các cuộc xung đột quân sự mới

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin nói trên kênh Telegram rằng Washington sẽ tiếp tục tạo ra những xung đột quân sự mới để nỗ lực trì hoãn tình trạng vỡ nợ chắc chắn phải xảy ra.
Ông viết: “Washington sẽ tiếp tục tạo ra ngày càng nhiều các cuộc xung đột quân sự để nỗ lực trì hoãn tình trạng vỡ nợ chắc chắn xảy ra với những khoản vay như vậy”.
Ông Volodin nói thêm rằng chi phí cho những khoản vay của Washington đã trở thành khoản chi tiêu có vấn đề nhất, vì số tiền lãi phải trả trong tương lai gần có thể lên tới 1/3 doanh thu ngân sách của Mỹ. Theo chính trị gia này, mức nợ quốc gia của Mỹ tăng quá mức có nghĩa là Washington không có kế hoạch trả lại khoản nợ này.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2024
Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga cho Biden đưa nước Mỹ vào nội chiến
Ông Volodin lưu ý rằng Hoa Kỳ đã quen với việc giải quyết các vấn đề của mình mà gây thiệt hại cho người khác. Vì vậy, “để duy trì quyền bá chủ, Mỹ đã phát động chiến tranh ở Ukraina và bỏ qua nền kinh tế của Liên minh châu Âu”. Tuy nhiên, theo vị chủ tịch này, điều đó vẫn chưa đủ. Do đó, ông Volodin tin rằng, Washington lại tiếp tục kích động các hành động quân sự, hiện là ở Trung Đông.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала