- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ba Lan từ chối cung cấp tổ hợp phòng không Patriot cho Ukraina

CC BY-SA 2.0 / Sivi Steys / PatriotTên lửa Patriot
Tên lửa Patriot  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk nói với các phóng viên sau khi kết thúc cuộc họp của Hội đồng châu Âu rằng Ba Lan không có khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraina.
Bài phát biểu của ông Tusk được truyền hình Ba Lan phát sóng.
Trước đó Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết Đức sẽ cung cấp cho Ukraina một hệ thống Patriot nữa và bày tỏ hy vọng các nước NATO có thể cung cấp cho Ukraina thêm 6 tổ hợp Patriot.
“Như các vị đều biết, Đức đã làm gương bằng cách một lần nữa chuyển giao tổ hợp Patriot cho Ukraina và kêu gọi những quốc gia có khả năng tương tự cùng tham gia sáng kiến này. Tuy nhiên việc đó không áp dụng cho Ba Lan được. Chúng tôi hiện không có đủ Patriot để có thể chia sẻ", - ông Tusk nói.
Hệ thống tên lửa phòng không Patriot. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev đề nghị phương Tây cho thuê hệ thống phòng không Patriot
Đồng thời, ông cho biết chính quyền Hà Lan sẵn sàng tài trợ để mua một tổ hợp Patriot cho Ukraina.
“Hà Lan ít nhất đã tuyên bố ý định mua nếu ai đó muốn bán một tổ hợp như vậy. Hà Lan sẵn sàng tài trợ cho việc này bằng nguồn vốn của mình”, - Thủ tướng Ba Lan nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала