- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga phản ứng với việc Hoa Kỳ phân bổ viện trợ cho Ukraina

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẵn sàng bơm vũ khí để chế độ Kiev có thể chiến đấu đến người Ukraina cuối cùng, đồng thời tiếp nối những hành động khác, trong đó có các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga, phá hoại và sát hại các nhà báo, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

“Bất kể đảng phái nào, giới tinh hoa cầm quyền ở Hoa Kỳ vẫn sẵn sàng bơm vũ khí trang bị cho Kiev để chế độ này có thể chiến đấu đến người Ukraina cuối cùng, đồng thời tiếp tục các cuộc tấn công khủng bố vào những chủ thể dân sự trên lãnh thổ Nga. tiếp tục những hoạt động biệt kích phá hoại và sát hại các nhà báo", - thông điệp đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Hôm thứ Bảy Hạ viện Hoa Kỳ với tỷ lệ áp đảo đã thông qua dự luật phân bổ gần 61 tỷ USD cho Ukraina. Sau khi phê chuẩn tại Hạ viện, văn kiện luật sẽ chuyển để Thượng viện Hoa Kỳ xem xét.
Florian Philippot - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Pháp vạch rõ hậu quả tai hại từ viện trợ của Hoa Kỳ cho Ukraina

Kết quả tất yếu dù cố gắng hà hơi tiếp sức

"Hành động của Hoa Kỳ thực tế là một bên của cuộc xung đột sẽ nhận sự phản đối vô điều kiện và kiên quyết, khiến Washington lún sâu hơn nữa vào cuộc chiến tranh hybrid hỗn hợp chống Nga, dẫn đến thất bại to lớn và nhục nhã tương tự những gì Hoa Kỳ đã phải nhận ở Việt Nam và Afghanistan. Dù sao chăng nữa, mọi nỗ lực hà hơi tiếp sức hòng cứu chế độ phát-xít mới của Zelensky chắc chắn sẽ thất bại. Các mục tiêu của chiến dochj quân sự đặc biệt chắc chắn sẽ được hoàn thành trọn vẹn", - Bộ Ngoại giao Nga khẳng định.
Cơ quan đối ngoại của Nga nhấn mạnh rằng Nhà Trắng bây giờ không còn đặt cược vào chiến thắng huyền thoại của chế độ Kiev do người Mỹ kiểm soát, mà đặt cược để Lực lượng vũ trang Ukraina cầm cự ít nhất cho đến cuộc bỏ phiếu tháng 11 mà không làm hỏng hình ảnh của Joe Biden.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала