- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà báo Mỹ Tucker Carlson: 70% người Mỹ không ủng hộ viện trợ cho Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhNhà báo Mỹ Tucker Carlson
Nhà báo Mỹ Tucker Carlson - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói dối về việc bảo vệ nền dân chủ bằng cách cung cấp viện trợ tài chính cho chế độ Kiev, trong khi đa số người Mỹ phản đối ủng hộ Ukraina, nhà báo Tucker Carlson nói trên podcast của Joe Rogan.
Ông phàn nàn: “Họ (các nghị sĩ) thông qua dự luật tài trợ cho Ukraina trị giá 60 tỷ đô la, trong khi 70% dân số không muốn điều đó. Họ phớt lờ những vấn đề thực sự ở đất nước chúng ta, chẳng hạn như nền kinh tế và biên giới”.
Theo Carlson, chính quyền Mỹ không tính đến lợi ích của người dân trong nhiều thập kỷ và gọi đó là dân chủ.
“Có thể nói một cách đơn giản: chúng tôi không quan tâm các bạn muốn gì, chúng tôi nhận được thứ gì đó từ việc tài trợ cho Ukraina, cho dù đó là cảm giác hồi hộp khi trở thành “bậc thầy của vũ trụ” hay tiền từ các nhà thầu quốc phòng bất cứ thứ gì chúng tôi nhận được từ nước này, đối với chúng tôi; điều này quan trọng hơn ý kiến ​​​​của các bạn, đây không phải là chính quyền tự trị, bạn không cai trị đất nước này, chúng tôi cai trị, cần im lặng và tuân theo”, nhà báo lưu ý.
Nếu chính phủ Hoa Kỳ nói như vậy, Carlson tiếp tục, thì ít nhất người ta cũng thấy rõ đây là những điều kiện.
“Nhưng nếu tôi nghe một bài giảng chết tiệt khác từ Joe Biden về việc bảo vệ nền dân chủ khi nó không phải là dân chủ, nó thậm chí trông chẳng giống dân chủ chút nào, thì tôi sẽ phát điên vì tôi không thể đối mặt với những lời dối trá này”, ông nói.
Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật hỗ trợ Ukraina gần 61 tỷ USD
Hôm thứ Bảy, Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật phân bổ gần 61 tỷ USD cho chính quyền Kiev. Tài liệu này sau đó sẽ được gửi đi xem xét tại Thượng viện. Ngoài ra, các nghị sĩ thông qua việc tịch thu tài sản chủ quyền của Nga để ủng hộ Ukraina.
Như thư ký báo chí của Vladimir Putin, Dmitry Peskov nói, quyết định phân bổ hỗ trợ bổ sung cho Kiev được cho là sẽ tiếp tục hủy hoại Ukraina và làm giàu thêm cho nước Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала