- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháo binh Nga phá hủy cứ điểm của LLVT Ukraina theo hướng Seversky

Đăng ký
Các người lính pháo binh Nga thuộc tổ hệ thống tên lửa phóng loạt BM-21 "Grad" đã đánh trúng một trong những cứ điểm của đối phương theo hướng Seversky, Quân khu phía Bắc.
Sputnik, dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, cho biết phi hành đoàn hệ thống tên lửa phóng loạt “Grad” thành công phá hủy cứ điểm của Lực lượng Vũ trang Ukraina theo hướng Seversky. Các công sự của đối phương nằm xen kẽ với mặt đất ở cự ly hơn 12 km.
Việc điều chỉnh hỏa lực và ghi lại các lần bắn trúng mục tiêu thành công bằng tên lửa 122 mm được thực hiện bằng máy bay không người lái, nó truyền thông tin trong thời gian trực tiếp đến sở chỉ huy pháo binh.
Sau khi tấn công, tổ hệ thống tên lửa phóng loạt "Grad" rời vị trí bắn.
Hệ thống tên lửa phòng không (SAM) Buk-M3 của Lực lượng vũ trang Nga hoạt động trên hướng Kharkov của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga tạo ra hệ thống bảo vệ những cơ sở quan trọng tránh bị máy bay không người lái tấn công

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала