- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

ATACMS sẽ bị bắn hạ giống như mọi tên lửa khác trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt

Đăng ký
Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko trong cuộc phỏng vấn với Sputnik nói tên lửa ATACMS sẽ bị bắn hạ giống như tất cả các tên lửa khác; việc chuyển chúng cho Kiev về cơ bản sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt.
Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Bảy thông qua với số phiếu áp đảo dự luật phân bổ gần 61 tỷ USD cho Ukraina, cũng như dự luật bao gồm điều khoản tịch thu tài sản chủ quyền của Nga để ủng hộ Ukraina.
Người đứng đầu Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ, Mark Warner, trước đó gợi ý Hoa Kỳ có thể tiếp tục cung cấp quân sự cho Ukraina vào cuối tuần tới, trong đó bao gồm tên lửa chiến thuật tác chiến ATACMS.
Nga tin việc cung cấp vũ khí cho Ukraina cản trở việc giải quyết vấn đề, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và đang "đùa với lửa". Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Theo ông, Hoa Kỳ và NATO trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột, không chỉ cung cấp vũ khí mà còn đào tạo nhân lực ở Anh, Đức, Ý và các nước khác. Điện Kremlin tuyên bố việc bơm vũ khí từ phương Tây cho Ukraina không góp phần vào các cuộc đàm phán và sẽ có tác động tiêu cực.
Quân nhân Nga cho biết điểm yếu chính của xe tăng Leopard - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân nhân Nga cho biết điểm yếu chính của xe tăng Leopard

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала