- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà phân tích Mỹ tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với Odessa do hành động của Kiev

© Ảnh : U.S. Navy/Petty Officer 1st Class Scott BiQuang cảnh cảng Odessa
Quang cảnh cảng Odessa - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Khi kết thúc chiến dịch đặc biệt, Odessa sẽ nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga, cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson đưa ra nhận định trên kênh YouTube Dialogue Works.

Ông lưu ý: “Họ (quân đội Nga) sẽ chiếm Odessa".

Theo chuyên gia, Odessa luôn là thành phố của Nga. Ông nói thêm chính quyền làm mọi thứ trong khả năng của mình để cố gắng xóa bỏ di sản Nga khỏi thành phố này, nhưng người dân vẫn nhớ đến nó.
Các chiến sĩ trung đoàn cơ giới cận vệ nạp đạn cho BM-21 «Grad» theo hướng Krasnyi Lyman  trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kharkov và Donbass. Tuyên bố bất ngờ từ Hoa Kỳ về nước Nga
Johnson kết luận: “Tôi cho rằng vào cuối mùa hè, có thể sớm hơn, mọi chuyện sẽ kết thúc, đơn giản vì Ukraina sẽ không còn cơ hội tiến hành các hoạt động quân sự”.
Hồi tháng 3, trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Dmitry Kiselev, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Moskva sẵn sàng đàm phán về Ukraina, nhưng phải dựa trên thực tế.
Hôm thứ Sáu, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết tổng thống xác nhận sẵn sàng đối thoại. Ông nói, các cuộc đàm phán có thể dựa trên dự thảo công ước Istanbul, mặc dù thực tế đã thay đổi kể từ đó.
Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Nga sẵn sàng cho một giải pháp hòa bình về vấn đề Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала