Moldova yêu cầu Mỹ hỗ trợ về quốc phòng

© Ảnh : Public domain/U.S. Army/Spc. Joshua LeonardQuân đội Moldova
Quân đội Moldova - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Moldova đã yêu cầu Hoa Kỳ hỗ trợ cho nhiều cơ quan chính phủ khác nhau trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh, Bộ trưởng Ngoại giao nước này Mihai Popsoi thông báo.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu những khả năng hỗ trợ trong lĩnh vực quốc phòng mà Hoa Kỳ cung cấp cho quân đội quốc gia và các cơ quan khác. Chúng tôi yêu cầu hỗ trợ không chỉ cho quân đội mà còn cho Bộ Nội vụ, Cơ quan Thông tin và An ninh. Tất cả các tổ chức chính phủ phải có khả năng chống lại các cuộc tấn công hybrid và tăng cường an ninh theo nghĩa rộng”, - ông Popsoi nói trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Newsmaker.

Ông cho biết đã tổ chức các cuộc hội đàm “đầy cảm hứng” về vấn đề này với đại diện của chính phủ Mỹ, Nhà Trắng và Hạ viện.
Tòa nhà Hội đồng tối cao và Chính phủ Cộng hòa Moldova Pridnestrovie - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Hoa Kỳ thảo luận với Chính phủ Moldova về viện trợ quân sự

“Sự hỗ trợ dành cho Moldova không thay đổi. Bà Samantha Power Tổng Giám đốc USAID nhấn mạnh rằng việc hỗ trợ và giúp đỡ Moldova nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Hoa Kỳ. Điều này làm chúng tôi phấn khởi và tin tưởng rằng Moldova sẽ tiếp tục bình yên nhờ sự hỗ trợ này”, - Bộ trưởng nói thêm.

Theo Hiến pháp Moldova, nước cộng hòa này có vị thế trung lập, nhưng kể từ năm 1994 nước này đã hợp tác với NATO theo kế hoạch hợp tác riêng. Ngoài ra, với việc lên nắm quyền của Đảng Hành động và Đoàn kết mà Tổng thống Maia Sandu là người lãnh đạo không chính thức, nước này bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận thường xuyên với sự tham gia của các quân nhân đến từ Mỹ, Anh, Đức và Romania.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала