Ông Trump không có hiểu biết sâu sắc về quan hệ quốc tế

© AP Photo / Alex BrandonChính trị gia Mỹ Trump dưới mưa
Chính trị gia Mỹ Trump dưới mưa - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không có hiểu biết sâu sắc về quan hệ quốc tế và nhiều nhà lãnh đạo cho rằng ông đã dẫn dắt đất nước từ lý do tự ái và trả thù, tờ Washington Post dẫn nguồn tin riêng thông báo như vậy.

“Ở cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, Trump thường khiến các đồng minh choáng váng bởi những quyết định của ông và không hề có hiểu biết sâu sắc về quan hệ quốc tế… nhiều nhà lãnh đạo cho rằng ông ấy lãnh đạo theo hình dung tự ái và trả thù”, tờ báo dẫn lời một trong những vị đại sứ châu Âu từng giao tiếp với Trump.

Như đã lưu ý, trong nỗ lực trở lại Nhà Trắng, Trump thường xuyên giao lưu với các quan chức nước ngoài và cố gắng gây ảnh hưởng đến quan điểm của họ về hàng loạt vấn đề. Tờ báo viết rằng, theo lời các cố vấn, Trump thích gặp gỡ các quan chức cấp cao của nước ngoài, đặc biệt nếu như cuộc gặp diễn ra tại dinh thự Mar-a-Lago của ông.
“Ê-kip của Trump thích hình ảnh ông ấy gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới trong khi phiên tòa hình sự của ông ấy diễn ra ở New York vì các cuộc gặp phô trương rằng ông ấy là nhân vật chính trị hàng đầu chứ không phải là một bị cáo hình sự”, tờ báo dẫn lời một người thân cận với Trump cho biết.
Ảnh hồ sơ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức lưu tại Nhà tù Quận Fulton ở Atlanta, Georgia ngày 24/8/2023 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2024
Trump gọi phiên tòa New York là can thiệp bầu cử
Trump thường tập trung vào chính trị trong nước, thảo luận về chính sách phá thai với một số nhà lãnh đạo, nêu vấn đề đảm bảo an ninh biên giới với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Thủ tướng Hungary Viktor Orban. Theo lời những người cung cấp tin về các cuộc gặp, những cuộc trò chuyện thường không nhất quán và đôi khi xoay quanh vấn đề chơi golf. Cựu cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton cho rằng không bao giờ có thể lường trước được là Trump sẽ làm gì tại cuộc gặp.
“Các nhà lãnh đạo khác nhau đến gặp ông ấy theo những cách khác nhau: một số cố gắng tâng bốc ông ấy, một số cố gắng nghiến răng và kiên nhẫn”, ấn phẩm trích dẫn lời ông Bolton.
Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ kế tiếp sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng 11 năm 2024. Các đối thủ chính trong cuộc đua bầu cử là nguyên thủ quốc gia hiện tại, đảng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cũng như cựu lãnh đạo Hoa Kỳ, đảng viên Cộng hòa Donald Trump. Cả hai ứng viên đều đã thu đủ số phiếu đại biểu từ kết quả sơ bộ để đảm bảo đề cử từ đảng của họ, còn hầu như tất cả các đối thủ của họ đã công bố rút lui khỏi cuộc đua.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала