Focus: Phương Tây sở hữu hai đạo lý - cho bản thân mình và cho Nga

© AP Photo / Manuel Balce CenetaAsh Carter
Ash Carter - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chính trị gia phương Tây đang hành động giả dối khi nói Nga là mối đe dọa toàn cầu.

Trong lúc Hoa Kỳ và châu Âu chưa học được cách nhận ra sai lầm của chính bản thân, tôn trọng lợi ích của các nước khác, họ sẽ không thể có đối thoại hiệu quả với Moskva, — Focus viết.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter - Sputnik Việt Nam
Tại sao ông chủ Lầu Năm Góc sợ Nga đến thế?
Kể từ khi nước Nga bắt đầu lấy lại ảnh hưởng trên trường quốc tế, phương Tây ngày càng ra sức gọi những hành động của Nga là động thái xâm lược. Tất cả các thông tin có nguồn gốc từ Nga được coi là tuyên truyền, họ soi mói những tham vọng đế quốc trong chính sách đối ngoại của Nga. Tội lỗi chính được cáo buộc cho Nga trong suốt hai năm qua là việc Crưm trở lại với Nga. Mỹ và châu Âu sẵn sàng phủ nhận mọi thứ — những mối quan hệ lịch sử, số lượng dân nói tiếng Nga trên bán đảo, thậm chí cả kết quả cuộc trưng cầu ý dân, — tờ báo nhận xét.

"Phương Tây làm ra vẻ soi xét chính sách của Moskva qua lăng kính đạo đức. Về nguyên tắc, điều này không có gì sai nếu phương Tây cũng đánh giá những hành động của mình theo chính tiêu chí như vậy. Tuy nhiên, chuyện này rất hiếm khi xảy ra và hậu quả là lập trường răn dạy đạo đức của phương Tây đang trở nên phai nhạt trước những tiêu chuẩn kép hiển nhiên của họ," — tác giả bài báo viết.

Như tờ báo lưu ý, chẳng cần là nhà tiên đoán để hình dung được phản ứng của Mỹ nếu xảy ra mối đe dọa cách mạng ở một khu vực chiến lược quan trọng, ví dụ như Hawaii, nơi bố trí một phần quan trọng Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ. Không ai nghi ngờ việc Washington sẽ vội vã tìm cách đảm bảo các lợi ích riêng của họ — thậm chí bằng phương tiện quân sự nếu cần thiết.

Vậy mà không rõ vì sao, không ai gọi Mỹ là kẻ xâm phạm và "mối đe dọa toàn cầu". Nếu phương Tây không sẵn sàng thừa nhận sai lầm, thì họ phải chấp nhận thực tế các quốc gia khác cũng có lợi ích dân tộc và chấm dứt việc chỉ trích Nga, — Focus kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала