IS do Mỹ dựng lên để trong tương lai sẽ là một nguyên nhân gây bất ổn châu Âu

© Sputnik / Andrey SteninIS
IS - Sputnik Việt Nam
Nhà sử học Nga về tương lai của phương Tây.

Phương Tây đang trải qua một giai đoạn đầy chấn động — cuộc khủng hoảng kinh tế, dân số lão hóa, dòng người di cư không thể kiểm soát nổi, nguy cơ khủng bố đang gia tăng. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nga "Komsomolskaya Pravda",  nhà sử học và nhà xã hội học nổi tiếng Andrey Fursov, tác giả của hơn 200 công trình khoa học, Viện sĩ Viện Hàn lâm Quốc tế (Innsbruck, Áo), nói về triển vọng phát triển thế giới phương Tây trong điều kiện hiện nay.

“Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
Vậy thì “Nhà nước Hồi giáo” có lợi cho ai?
Theo nhà sử học, cuộc đọ sức giữa Mỹ và Tây Âu ảnh hưởng đến phần lớn những quá trình đang diễn ra trong thế giới đương đại. Tuy nhiên, trong cuộc chiến toàn cầu, đằng sau Hoa Kỳ và các nước Tây Âu có các lực lượng đa quốc gia: các ngân hàng, các tập đoàn, các hiệp hội và những nhóm của họ.

Thời đại hiện nay trong lịch sử châu Âu kể từ cuộc Cách mạng Pháp những năm 1789-1799 đến nay sắp kết thúc. Hôm nay, phương Tây cần đến những hình thức mới. Trên thực tế một xã hội dựa trên những lý tưởng thị trường tự do, dân chủ, nhân quyền hiện nay đã chết. "Chủ nghĩa tân tự do" và "Chiến lược các nhóm thiểu số" (dân tộc, tình dục, vv) đã được sáng chế để đưa phương Tây đến bờ vực thẳm. Và những hiện tượng như "cuộc khủng hoảng di cư"  là để đẩy phương Tây vào vực thẳm này.

Tất cả những hiện tượng đó là các dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng sâu sắc trong hệ thống tư bản chủ nghĩa được quan sát thấy từ đầu thế kỷ XX. Đồng thời, theo nhà sử học Nga, quan điểm lạc quan về hệ thống tư bản chủ nghĩa dường như có thể dẫn đến tiến bộ xã hội là vô căn cứ. Trên thực tế, ngoài Hoa Kỳ và các đồng minh giàu có của họ còn có các nước như Haiti, Zambia, Philippines và nhiều quốc gia khác mà chủ nghĩa tư bản đã không đem lại gì cho người dân ngoài đau khổ và sự suy thoái. Chủ nghĩa tư bản không chỉ là một nhóm nước giàu có và siêu giàu, mà còn là một ngoại vi nghèo với diện tích rộng lớn. Theo số liệu năm 2015, 14% dân số thế giới, tức là 830 triệu người sống dưới mức nghèo khổ, với mức thu nhập 1,25 USD/ ngày; khoảng 30%  -  2 USD/ ngày. Chủ nghĩa tư bản đã sống hết đời, và trong 40-50 năm tới, giới thượng lưu của giai cấp tư bản thế giới sẽ buộc phải xóa bỏ hệ thống này.

Các nhóm cai trị thế giới đang chuẩn bị tương lai nào? Theo nhà sử học Nga Andrey Fursov, họ lập kế hoạch thay thế hệ thống tư bản bằng một hệ thống phân phối cứng rắn, kiểm soát các nguồn tài nguyên trên hành tinh, kiểm soát tâm trí và hành vi của con người, và có thể, tạo ra một loại người khác.

Ngay hiện nay chúng ta chứng kiến cuộc đấu tranh vì tương lai, đây không chỉ là một cuộc chiến tranh xã hội của người giàu và người nghèo đang ngày càng tăng trên thế giới, mà còn cuộc đấu tranh trong tầng lớp chóp bu. Cuộc chiến quan trọng nhất là cuộc đấu tranh của các ngân hàng và các tập đoàn Mỹ vì sự tồn tại, vì tương lai, mà để giành phần thắng cần phải hấp thụ các nền kinh tế của Tây Âu và một số nước Đông Á. "Cuộc khủng hoảng di cư" và làn sóng khủng bố ở châu Âu gây thiệt hại lớn cho các nước Tây Âu, đây là hai mặt của một đồng xu. Một khâu trong sơ đồ này là "Nhà nước Hồi giáo". Nhóm IS là cần thiết để làm mất ổn định châu Âu, mà tình trạng như vậy phục vụ lợi ích của các ngân hàng và tập đoàn Mỹ.

Người đàn ông đau buồn tại điểm tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố ở Nice - Sputnik Việt Nam
IS cố gắng làm cho cuộc sống ở châu Âu trở nên không thể chịu nổi
Tương lai của nhân loại sẽ được định đoạt trong cuộc đấu tranh,tuy nhiên, trong thế giới hiện đại không thể có những cuộc xung đột sánh được với Thế chiến II. Hiện có cuộc chiến tranh cục bộ lan rộng khắp thế giới. Chúng ta sống trong một thời đại khi ranh giới giữa chiến tranh và hòa bình gần như bị xóa. Ngày càng có nhiều khu vực bị bao phủ bởi hành động quân sự, mà chỉ đạo thực hiện các hành động đó không phải là các quốc gia mà là IS, những băng đảng ma túy, những bộ lạc và công ty quân sự tư nhân vv…

Theo kế hoạch của giới tinh hoa toàn cầu, một vài chục siêu ngân hàng và siêu tập đoàn sẽ cai trị thế giới (cơ chế nhà nước sẽ bị tiêu diệt). Quân đội tư nhân, khoa học tư nhân và giáo dục tư nhân sẽ là sự độc quyền của tầng lớp chóp bu. Những người siêu giàu (khoảng 10-15% dân số) sẽ sống trong các ốc đảo được bảo vệ vững chắc, phần còn lại là những người nghèo được kiểm soát tâm trí và các khu vực đặc biệt bố trí ngoài "thế giới văn minh".

Nhà sử học và nhà xã hội học Nga Andrey Fursov vẽ nên một bức tranh khắc nghiệt như vậy về tương lai gần. Có lẽ, nên lắng nghe ý kiến ​​của ông, bởi vì  gần đây ông đã dự báo các cuộc tấn công khủng bố ở Pháp. Được báo trước là đã chuẩn bị trước! Sự hiểu biết về kế hoạch của các "bậc thầy của trò chơi thế giới " tạo khả năng áp dụng những biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc thực hiện kịch bản ảm đạm này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала