Tổng thống Poroshenko tuyên bố rằng giọng nói của Ukraine "vang to và tự hào"

© AP Photo / Efrem LukatskyTổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko
Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Ukraine dự định tiếp tục "mạnh mẽ và chuyên nghiệp" bảo vệ quan điểm của mình tại đàm phán trong "định dạng Norman", Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết.
Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tại sao Ukraina không mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga?

"Tại Berlin không nên hăm dọa chúng tôi bằng "định dạng Norman". Chúng tôi sẽ bảo vệ vị thế của Ukraine, và làm điều đó một cách mạnh mẽ và chuyện nghiệp. Giọng của Ukraine "vang to và tự hào" — ông Poroshenko nói.

"Sau một năm, tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên trong "định dạng Norman" tại Berlin ngày 19 tháng 10, các nhà lãnh đạo bốn bên đã nhất trí là không thể có phương án thay thế thỏa thuận Minsk để giải quyết vấn đề đông nam Ukraine.

Như thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã nói ở hội nghị thượng đỉnh, hầu hết các điểm thỏa thuận Minsk đã không được phía Ukraine thực hiện.

Sau hội nghị thượng đỉnh, ông Poroshenko nói rằng có phương án thay thế cho việc thực hiện thỏa thuận Minsk: đó là giải pháp quân sự cho cuộc xung đột hoặc mở cuộc tấn công vào Liên bang Nga. Đến lượt mình, Moskva cho rằng cả hai phương án của Tổng thống Ukraine đều sai lầm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin đáp trả bản lưu ý của Ukraina về việc Tổng thống Putin đến thăm Crưm
Sau đó, hôm thứ Năm, tại cuộc gặp với sinh viên, Poroshenko nói rằng Kiev sẽ lấy lại Crưm và Donbass.

"Cho phép tôi không đồng ý với cụm từ rằng chúng ta đã mất các lãnh thổ đó, chúng ta không bị mất, tình trạng của các khu vực đó là tạm thời bị chiếm đóng. Chúng ta sẽ đưa chúng trở lại chủ quyền của Ukraine, dưới lá cờ Ukraine… Chúng ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này" — tổng thống Poroshenko nói hôm thứ Năm trong cuộc gặp sinh viên.

Ông Poroshenko nói rằng ở Ukraine không có xung đột nội bộ và cáo buộc Nga "hiếu chiến".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала