CNN nhắc lại phát biểu gay gắt của Trump về nước Nga trước chạy đua tổng thống

© AP Photo / Mark J. TerrillTổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump trên Kênh truyền hình CNN
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump trên Kênh truyền hình CNN - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kênh truyền hình CNN đã công bố một loạt các trích dẫn phỏng vấn của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, trước khi chính trị gia tham gia cuộc chạy đua tranh cử chức tổng thống. Khi đó, tỷ phú ủng hộ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Moskva và gọi Nga là vấn đề lớn nhất đối với Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump - Sputnik Việt Nam
CNN tự bào chữa trước việc Trump chỉ trích kênh này "đưa tin giả mạo"
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 24 tháng 3 2014, Trump ủng hộ ý kiến ​​của cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney, người gọi Nga là "kẻ thù địa chính trị số một."

"Mitt đã đúng khi ông nói rằng Nga là vấn đề lớn nhất của chúng ta" — CNN trích dẫn Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NBC ngày 14 tháng 3 năm 2014, tỷ phú nói về sự cần thiết áp lệnh trừng phạt của Mỹ chống Nga.

Obama - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Vì sao trừng phạt mới chống nước Nga là món quà cho ông Trump

"Chúng ta chắc chắn cần phải áp đặt lệnh trừng phạt. Chúng ta phải thể hiện sức mạnh. Putin nắm bắt thành công sáng kiến ​​Obama, chặn chúng ta và ông ta đã làm điều đó trong một thời gian dài", — Trump nói.

Phóng viên CNN ghi nhận rằng các phát biểu trước đây của người được bầu làm tổng thống Mỹ trái ngược với những lời lẽ hùng biện mà Trump bắt đầu sử dụng trong chiến dịch tranh cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала