WSJ: Đâu là nguồn gián tiếp về thông tin bôi nhọ Trump

MATXCƠVA (Sputnik) - Một số thông tin chứa trong các báo cáo về động thái "gây sức ép” của Nga với Donald Trump có nguồn từ Sergei Millian Chủ tịch Phòng Thương mại Nga-Mỹ ở Hoa Kỳ, - tờ Wall Street Journal thông báo dẫn nguồn tin riêng.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump - Sputnik Việt Nam
FBI không xác nhận "chi tiết quan trọng" trong bản báo cáo về thông tin bất lợi cho Trump
Theo dữ liệu của tờ báo, nhân vật Sergei Millian gốc Belarus (Kukuts) đến Mỹ 15 năm trước và thành lập  công ty "Phòng Thương mại Nga-Mỹ tại Hoa Kỳ" vào năm 2006. Như thể hiện qua tài liệu về thuế, bất kể cái tên đáng kính, tổ chức phi lợi nhuận của Millian mỗi năm nhận được không quá 50. 000 USD tiền lạc quyên.

Millian khẳng định đã giúp Trump thực hiện các giao dịch bất động sản tại Nga, thế nhưng luật sư của Tổng thống Hoa Kỳ là Michael Cohen đã không xác nhận thông tin này, tuyên bố  rằng Trump và Millian chỉ gặp nhau có một lần, và Millian không nắm được  bất kỳ thông tin mật về cuộc đời của nhà tỷ phú, — bài báo nói.

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết, những phát ngôn của Millian đã được chuyển giao khởi tạo "hồ sơ" của bên thứ ba, còn bản thân doanh nhân chắc hẳn không tưởng tượng rằng những phát ngôn mà người này nói ra sẽ được sử dụng để chế biến thành báo cáo rằng "trong tay FSB Nga giữ" những tư liệu có thể gây tiếng xấu" về Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump - Sputnik Việt Nam
CNN tự bào chữa trước việc Trump chỉ trích kênh này "đưa tin giả mạo"
Theo WSJ, trong số thông tin cho là do Millian cung cấp, có xác nhận rằng đặc nhiệm Nga nắm được "video xấu" về Trump, cũng như tuyên bố có "thỏa thuận bí mật" dường như  hiện hữu giữa ban tham mưu của Trump và chính quyền Nga, hàm ý là vụ "tin tặc Nga" bẻ mã khóa đột nhập máy tính của đảng Dân chủ.

Trong thư điện tử gửi BBT tờ Wall Street Journal, Millian gọi báo cáo nói trên là giả mạo, tuy nhiên người này không trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sự tham gia của cá nhân ông ta vào sự xuất hiện bản báo cáo đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала