Hoa Kỳ đối mặt những gì trong trường hợp chiến tranh với Bắc Triều Tiên?

© Sputnik / Iliya PitalevCác quân nhân trong cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh của lãnh tụ Kim Il Sung sáng lập Nhà nước CHDCND Triều Tiên
Các quân nhân trong cuộc diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh của lãnh tụ Kim Il Sung sáng lập Nhà nước CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Trong trường hợp bắt đầu có hành động chiến sự chống Bắc Triều Tiên, Hoa Kỳ sẽ vấp phải những khó khăn nghiêm trọng, - quan sát viên Thomas Ricks của tờ Foreign Policy cảnh báo.

cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Nga có cơ hội đóng vai trò quan trọng giải quyết khủng hoảng Triều Tiên
Khi giáng đòn tấn công phủ đầu, không ai có thể đảm bảo triệt hạ được các tên lửa và đầu đạn ẩn giấu trong các hầm ngầm ở địa hình đồi núi. Dù rằng đồng thời với các cuộc không kích, chiến tranh điện tử và những biện pháp khác  sẽ  giảm thiểu đáng kể khả năng phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên.

Bên cạnh đó, một câu hỏi quan trọng vẫn còn bỏ ngỏ là phải làm gì với hàng nghìn khẩu pháo của Bắc Triều Tiên, hiện đang bố trí sát gần khu phi quân sự. Bất kể thực tế rằng nếu trong điều kiện hứng hỏa lực và đòn không kích của lực lượng Mỹ, người Bắc Triều Tiên khó lòng thành công để bắn phá Seoul suốt  một thời gian dài, nhưng triển vọng đối với hơn hai chục đô thị triệu dân vẫn có vẻ khá ảm đạm, — quan sát viên Ricks nhấn mạnh.

Sau đó, trong trường hợp Bắc tiến, Hoa Kỳ sẽ đối mặt với sự cần thiết đảm bảo cung cấp lương thực cho cư dân và duy trì trật tự tại các khu vực mà họ chiếm được, — tác giả cảnh báo.

Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga chỉ ra lý do của cuộc xung đột không thể giải quyết trên bán đảo Triều Tiên

Cuối cùng, hoàn toàn có khả năng là nhiều người dân Bắc Triều Tiên sẽ không thích thú gì về sự sụp đổ của Kim tộc. Thí dụ, nếu phần đông-bắc của đất nước này từ  chối  ngừng bắn, thậm chí nếu chúng ta thuyết phục được Liên Hợp Quốc đưa lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế vào đây, thì vẫn không thể đủ cho đến khi kết thúc chiến dịch. Mà người Mỹ thì biết rõ và chưa thể quên về những gì đe dọa họ bởi cuộc chiến kéo dài ở một khu vực của châu Á, — quan sát viên Thomas Ricks kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала