Người dân TP.HCM cần gì ở ông Nguyễn Thiện Nhân?

© Ảnh : Chính PhủÔng Nguyễn Thiện Nhân sẽ là mối dây gắn kết các thành phần tôn giáo, sắc tộc tại TP HCM thành một khối đại đoàn kết.
Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ là mối dây gắn kết các thành phần tôn giáo, sắc tộc tại TP HCM thành một khối đại đoàn kết. - Sputnik Việt Nam
Sau khi thông tin ông Nguyễn Thiện Nhân chính thức trở thành Bí thư Thành ủy TP HCM được công bố, người dân thành phố đã thể hiện rõ sự quan tâm và kỳ vọng nhiều ở vị tân Bí thư Thành uỷ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân không lạ với người dân thành phố bởi ông từng là Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM và có khoảng thời gian dài giảng dạy tại Đại học Bách Khoa TP HCM.

Khi nói về vị tân Bí thư Thành ủy, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, một người dân sinh sống tại quận Gò Vấp cho biết:

"Tôi thường theo dõi tin tức thời sự và cảm thấy rất phấn khởi khi ông Nguyễn Thiện Nhân trở thành Bí thư Thành ủy TP HCM. Ngày ông còn làm Phó Chủ tịch thành phố, tôi để ý thấy ông rất thân thiện và có những phát biểu, chỉ đạo gắn liền vời quyền lợi người dân".

Nhiều người dân TP HCM mà chúng tôi gặp buổi sáng hôm nay đều có chung nhận định rằng, ông Nguyễn Thiện Nhân là người thân thiện trong giao tiếp, quyết đoán trong công việc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận quyết định trở thành Bí thư Thành ủy TP.HCM. - Sputnik Việt Nam
Tân Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói gì khi nhậm chức?

Ông Uông Đỗ Hòa, chuyên viên nhân sự làm việc tại TP HCM chia sẻ:

"Tôi còn nhớ ngày ông Nguyễn Thiện Nhân là Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, ông đã đưa ra khẩu hiệu 'Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc ngồi nhầm lớp (cho học sinh không đạt chuẩn lên lớp), nói không với đào tạo không theo nhu cầu xã hội (đối với các bậc đào tạo sau trung học)'. Bên cạnh đó, còn rất nhiều những chỉ đạo khác của ông mang tính 'làm sạch' và cải tiến giáo dục nước nhà. Vậy nên, tôi kỳ vọng, với tính cách đó, ông sẽ giúp TP HCM ngày một văn minh, hiện đại và phát triển hơn".

Kỹ sư công nghệ thông tin Nguyễn Thanh Hiền chia sẻ:

"Với một vị Tiến sĩ Kinh tế có học hàm Giáo sư như ông Nguyễn Thiện Nhân, tôi nghĩ người dân thành phố sẽ đặt nhiều hy vọng vào ông. Bởi với những kiến thức và kinh nghiệm của mình, hy vọng ông Nhân sẽ ngày một đưa thành phố phát triển hơn. Thành phố cần một người biết nói và biết làm. Hy vọng ông sẽ đưa ra nhiều chính sách, cải thiện những mặt yếu kém để thành phố ngày càng phát triển".

Trong khi đó, chàng sinh viên Nguyễn Triệu Luân, năm 4 Đại học Bách Khoa — nơi ông Nguyễn Thiện Nhân có thời gian dài giảng dạy, đã vô cùng tự hào khi nghe tin người thầy đáng kính của mình đã trở thành người lãnh đạo thành phố.

"Tôi tin rằng, thầy sẽ có những đề xuất, ý kiến giúp cho thành phố phát triển hơn về kinh tế, chính trị, giáo dục; đặc biệt là đưa ra các chính sách phát triển, đào tạo nhân tài cho thành phố nói riêng và cho đất nước nói chung để có thể giúp đất nước đi lên", anh Luân chia sẻ.

Cũng là một người con của đất Trà Vinh (quê của ông Nguyễn Thiện Nhân) đang sinh sống tại TP HCM, nhà văn Thái Cao Trí Cường cảm thấy rất hãnh diện khi ông Nguyễn Thiện Nhân trở thành Bí thư của TP HCM.

"Tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi mà nhiều người khác quê Trà Vinh đều cảm thấy phấn khởi khi một người con Trà Vinh trở thành người đứng đầu của TP HCM.

Tôi kỳ vọng rằng, với trình độ của mình cũng như những kinh nghiệm đã từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng trong bộ máy Nhà nước, ông Nhân sẽ giúp cho TP HCM ngày càng phát triển.

Nếu có thể, tôi mong muốn ông sẽ chỉ đạo và bắt tay sớm vào vấn đề chống ngập cho thành phố. Bên cạnh đó, tôi hy vọng, sắp tới thành phố sẽ đưa ra những giải pháp cải thiện cơ sở hạ tầng tại TP HCM nhất là tình hình giao thông đô thị.

Anh Phan Trương Gia Khánh, một nhân viên văn phòng tại quận 1, TP HCM lại rất ấn tượng về khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát của vị tân Bí thư Thành ủy.

"Theo tôi biết, ông Nguyễn Thiện Nhân nói tiếng Anh lưu loát, có thể phát biểu, chia sẻ bằng tiếng Anh như người bản địa trong các cuộc gặp gỡ và hội nghị lớn có người nước ngoài tham dự. Với vị Bí thư có kiến thức và khả năng ngoại ngữ như vậy tôi nghĩ diện mạo của TP HCM sẽ thay đổi, nhất là khi ông Nhân có thể trực tiếp nói chuyện và trao đổi với đối tác, lãnh đạo người nước ngoài về TP HCM", anh Khánh nói.

Những người dân TP HCM được hỏi về vị tân Bí thư Thành ủy đều tin tưởng rằng, việc Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân về làm lãnh đạo chắc chắn sẽ góp phần làm gắn bó thêm tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc để vận động sức mạnh người dân phát triển thành phố.

Nguồn: Đời sống & Pháp lý

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала