Tổng thống Serbia: nếu không có Sputnik, thì Serbia sẽ không nhận được MiG-29 của Nga

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhMiG-29
MiG-29 - Sputnik Việt Nam
BELGRADE (Sputnik) - Hôm thứ Năm, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic đã tham dự buổi diễn tập chuẩn bị cho cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 73 năm giải phóng Belgrade khỏi phát xít Đức xâm lược.

Lễ diễu hành chào mừng chiên thắng diễn ra vào thứ Sáu tại Belgrade, khách mời trong sự kiện là Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Tại cuộc diễu hành lần đầu tiên, những  máy bay chiến đấu MiG-29 do Nga trao tặng sẽ được trình bày.

Истребитель МИГ-29 на аэродроме Batajnica в Сербии - Sputnik Việt Nam
Chiến đấu cơ Nga giúp Serbia gia nhập EU?

Sau khi Tổng thống đưa ra tuyên bố cho báo chí và camera đã tắt, nhà báo "Sputnik" Masha Radovic vẫn tiếp tục quay phim. Tại thời điểm này, ông Vucic lau mồ hôi trán:

— "Cô gái, bạn cần phải quay cả cảnh tôi đang lau trán?"

— "Vâng, vẫn cần. Sputnik quay tất cả các cảnh!"

© Sputnik / Маша РадовићTổng thống Serbia Aleksandar Vucic
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Dịch vụ an ninh do dự, nhưng Tổng thống ngay lập tức phản ứng:

"Cứ để cô gái tiếp tục. Đây là Sputnik! Nếu không có Sputnik, thì Serbia đã không nhận được những chiếc MiG-29 này",-Tổng thống Serbia nói đùa.

Như Bộ trưởng Quốc phòng Alexander Vulin cho biết hôm thứ Sáu, thỏa thuận của hai Tổng thống Vladimir Putin và Alexander Vucic về MiG-29 đã đưa đến cho Serbia "cơ hội để bảo vệ bầu trời của chúng tôi".

MiG-29 - Sputnik Việt Nam
Ngày mai lô MiG-29 Nga xuất phát đến Serbia

"Serbia là một quốc gia trung lập quân sự. Nhưng để trở thành một quốc gia độc lập và trung lập về quân sự, nó phải mạnh mẽ về mặt quân sự, vì vậy sự giúp đỡ của  các bạn là rất quan trọng đối với chúng tôi", — Bộ trưởng Quốc phòng Serbia giải thích với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu trong các cuộc đàm phán.

Vulin nhắc lại rằng cả  người Nga và người Serbia đều là  dân tộc Slavơ, và " chính sự gần gũi này đảm bảo rằng chúng ta luôn ở cùng một bên".

Lô máy bay chiến đấu MiG-29 được chuyển từ Nga sang Serbia, sẽ là tấm lá chắn tin cậy và đảm bảo cho nền độc lập và an ninh của đất nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại Tướng Sergei Shoigu nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала