Donald Trump sẽ được tiếp đãi những món gì trong chuyến thăm Hàn Quốc?

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trong menu bữa tối được phê duyệt của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trong ngày đầu tiên của chuyến công du ở thủ đô Hàn Quốc có món tôm được đưa ra thết đãi, giới truyền thông Hàn Quốc gọi món này là " ẩn ý ngoại giao".

Theo các đại diện của Văn phòng Tổng thống Nam Triều Tiên Moon Jae-in, tôm dùng cho món ăn này đã được đánh bắt ở ngoài khơi đảo mà Hàn Quốc và Nhật Bản đang tranh chấp — đảo Tokto (hay Takeshima).

Đặc sản Đà Nẵng sẵn sàng mời gọi đại biểu APEC
Ngoài tôm, Donald Trump sẽ được phục vụ cá bơn nướng, được coi là món ăn ưa thích của Tổng thống Mỹ và các món ăn khác. Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in muốn tạo ra sự ngạc nhiên  cho thực khách với nước tương được sản xuất cách đây 360 năm. Điều này đã được báo cáo bởi đại diện của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Đối với món tráng miệng,  thượng khách từ Hoa Kỳ sẽ được thưởng thức chiếc bánh gato "ba loại sô cô la" với nước sốt từ quả mâm xôi và vani, cũng như bánh đào với quế, trang trí bằng quả hồng khô.

Chúng tôi nhắc lại rằng trong chuyến thăm Nhật Bản tại bữa ăn tối với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ đã nếm thử các món thịt bò và bánh hamburger từ thịt do địa phương sản xuất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала