Hội đồng Liên bang bình luận tuyên bố của Hoa Kỳ về lệnh trừng phạt mới chống Nga

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Mới đây Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang hoạch định biện pháp trừng phạt chống Nga trong khuôn khổ “Luật về chống lại các kẻ thù của nước Mỹ”.

Tuyên bố của Nhà Trắng về việc chuẩn bị những biện pháp trừng phạt mới chống  Nga là động tác nhằm trấn an các nghị sĩ Mỹ, — ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban quốc tế của Hội ​​đồng Liên bang Nga nhận định.

Crưm, Nga - Sputnik Việt Nam
Tại sao trừng phạt của phương Tây là bất hợp pháp?

"Trong thông báo này chẳng hề có tin gì mới: đạo luật đã được thông qua, bộ máy đã khởi động, bang giao bị đẩy vào đường hầm không thấy ánh sáng ở phía cuối", — ông Kosachev nói với Sputnik.

Theo quan điểm của Thượng nghị sĩ, tuyên bố mới đây thực ra nhắm tới những yêu cầu trong nội bộ Mỹ, "tức là, dành cho Quốc hội Hoa Kỳ, nơi các đối thủ của Trump đang hóng đợi bất cứ nguyên cớ nào để kết tội ông ta về thất bại khi thi hành đạo  luật, và tiếp theo là tội "dung túng Nga, đất nước gây hấn và tạo ra mối đe dọa với an ninh của Hoa Kỳ".

Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Pushkov bình luận tuyên bố của Huntsman dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

"Hồi tháng 8 năm ngoái Trump đã ký duyệt đạo luật về chống lại các đối thủ của nước Mỹ. Một trong những quy định luật đòi hỏi chính quyền không muộn hơn 180 ngày sau khi thông qua văn kiện (và tiếp đó là hàng năm) cần cung cấp cho Quốc hội một danh sách những nhà tài phiệt, doanh nhân và đại diện khác của tầng lớp tinh hoa thân cận với chính quyền cấp cao của Nga, kể cả dữ liệu về thân nhân của những người này".

"Báo cáo Kremlin" như vậy cần được công bố không muộn hơn ngày 29 tháng Giêng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала