Các nhà báo Hoa Kỳ không tìm thấy bằng chứng tấn công bằng vũ khí hóa học tại Douma

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhĐông Ghouta
Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Các nhà báo của kênh truyền hình Mỹ One America News Network đến thăm thành phố Douma của Syria và không thấy dấu hiệu sử dụng vũ khí hoá học.

nước Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria đã mất đi ý nghĩa
Nhà báo Pearson Sharpe nói trên kênh truyền hình rằng ông cùng với các đại diện của chính quyền Syria đã đến thăm địa điểm được cho là bị tấn công hoá học.  Theo ông, ông đã nói chuyện với cư dân khu vực xung quanh. Không ai trong số họ xác nhận có sự việc như vậy xảy ra.

Phóng viên nói rằng ông đã đến tận quảng trường, nơi được cho là bị tấn công hóa học, nhưng ông không tìm thấy bằng chứng nào để chứng tỏ điều này. Sau đó, ông đến thăm bệnh viện, được nói đến trong video xác nhận diễn ra "cuộc tấn công", tại đây ông đã nói chuyện với một trong các bác sĩ.

Syria - Sputnik Việt Nam
Chính trị gia Đức không loại trừ phương Tây có lỗi trong vụ tấn công hóa học ở Syria

"Ông ấy nói rằng đó là một ngày bình thường, nhưng rất nhiều bụi, nhiều người đến khám vì bị ho, hoặc bệnh đường hô hấp), nhưng không hề có thương tích khác. Đột nhiên có một nhóm lạ mặt xông vào phòng kêu lên là đã xảy ra vụ tấn công hóa học. Họ mang những người bị thương vào, nói rằng đấy là nạn nhân và bắt đầu dùng vòi phun nước… Các bác sĩ cấp cứu, còn những người lạ mặt đó đã quay video mọi chuyện" — phóng viên nói.

Như các nhân chứng đã kể với nhà báo Pearson Sharpe, sau khi hoàn thành việc quay phim, họ "thu xếp rồi rời đi, và tất cả đã kết thúc ở đó." Phóng viên lưu ý rằng bác sĩ khẳng định không có dấu hiệu ngộ độc hóa học trong số các "nạn nhân".

Cộng tác viên kênh truyền hình nói thêm rằng cư dân địa phương rất biết ơn Tổng thống Syria Bashar Assad vì sự giải phóng thành phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала