Điện Kremlin thúc giục Kiev trả lời vì cáo buộc Nga trong vụ Babchenko

© Sputnik / Alexei Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Chính quyền Ukraina phải chịu trách nhiệm trước những lời của họ buộc tội Nga tham gia vào vụ ám sát nhà báo Arkady Babchenko, nếu không họ cũng hiện hình giống như đồng nghiệp Anh. Tuyên bố này được đưa ra bởi người phát ngôn của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

Ông cũng gọi việc dàn dựng vụ giết người là một "câu chuyện kỳ ​​lạ".

Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
Chính trị gia Ukraina bình luận về việc dàn dựng vụ ám sát Babchenko

"Chúng tôi sẽ không bình luận. Câu chuyện ít nhất là rất lạ. Tôi không biết mục đích nào có thể biện minh cho  phương thức thực hiện trong câu chuyện này. Ơn Chúa, một người còn sống",- Peskov nói với  phóng viên.

Ông cũng nói rằng tình hình xung quanh việc dàn dựng vụ giết hại nhà báo Arkady Babchenko ở Kiev không thay đổi cảm nhận rằng nhà báo là  một nghề nguy hiểm ở Ukraina.

"Điều này không thay đổi thái độ của chúng tôi đối với Ukraina như một đất nước nguy hiểm đối với nghề báo. Bản chất tình hình không thay đổi",- Peskov nói với báo chí.

Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
Kịch bản "Sát hại" và "hồi sinh" của Babchenko: phản ứng của phương Tây

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraina Vasily Grytsak nói rằng thông tin về vụ sát hại "Babchenko" là một phần của chiến dịch đặc biệt nhằm ngăn chặn nỗ lực ám sát nhà báo. Đồng thời, ông cáo buộc cơ quan đặc nhiệm của Nga tham gia vào vụ ám sát Arkady Babchenko.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала