Đại sứ Nga: người ta cố gắng sử dụng "Chủ đề Skripal" để phá hoại World Cup 2018

© AP Photo / Jonathan Brady / vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh
vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - "Chủ đề Skripal" đang được sử dụng để phá hoại World Cup, Đại sứ ủy nhiệm của Nga, Andrei Nesterenko, nói với Sputnik.

Tuần trước, trên các phương tiện truyền thông nước ngoài có tin người hâm mộ bóng đá sẽ "bôi nhọ bức tường" của cổ động viên Nga trong thời gian World Cup và sẽ có một "thế chiến thứ ba".

British Military personnel wearing protective coveralls work to remove a vehicle connected to the March 4 nerve agent attack in Salisbury, from a residential street in Gillingham, southeast England on March 14, 2018 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia phòng thí nghiệm quân sự đã giúp bác sỹ trong việc điều trị bố con Skripal

"Với những tin tức xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Anh, có lẽ có liên quan đến chiều hướng chính trị chung của lãnh đạo đất nước này, mà họ muốn ngày hội bóng đá của chúng tôi không diễn ra", Nesterenko nói.

"Chủ đề Skripal" được thêm vào đó" — ông nhấn mạnh.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng chủ đề này được khai thác để phá hoại World Cup, Nesterenko trả lời khẳng định.

Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
Ý kiến điệp viên: Yulia Skripal đang bị kiểm soát bởi những kẻ đầu độc cô

Đại sứ gọi những tin tức về chiến tranh thế giới lần thứ ba là điều bịa đặt  phi lý của những người muốn phá hoại  lễ hội bóng đá ở Nga.

Giải vô địch bóng đá thế giới — World Cup 2018 — lần đầu tiên diễn ra tại Nga từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 năm 2018. Các trận đấu sẽ được tiến hành trên 12 sân vận động ở 11 thành phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала