Bộ Nội vụ lên tiếng việc Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi vì dùng xe công đón người nhà

© Ảnh : VGP / Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh - Sputnik Việt Nam
Đại diện Bộ Nội vụ trả lời một số câu hỏi của báo chí liên quan đến việc Bộ Công Thương dùng xe công đón người nhà lãnh đạo bộ, báo Người lao động dẫn lời cho biết.

Chiều 9-1, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ, đại diện Bộ Nội vụ đã trả lời một số câu hỏi của cơ quan báo chí về việc Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ngày 8-1 đã gửi thư xin lỗi khi xe công của bộ vào sân bay đón người nhà.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị. - Sputnik Việt Nam
"Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã xin lỗi, nhưng Trung ương không thể bỏ qua"

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng đây là việc làm thể hiện việc nhận trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Công Thương liên quan đến vụ việc dư luận xã hội quan tâm.

Trả lời thêm về nội dung này, ông Vũ Đăng Minh, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, khẳng định cán bộ, công chức phải thực thi công vụ theo đúng quy định pháp luật và thẩm quyền được quy định. Ông Minh cũng dẫn chứng Luật cán bộ công chức quy định rõ những điều cán bộ công chức không được làm, trong đó cán bộ công chức không được lợi dụng vị trí, ảnh hưởng của mình để mưu cầu lợi ích riêng.

Đại diện Bộ Nội vụ trả lời một số câu hỏi của báo chí liên quan đến việc Bộ Công Thương dùng xe công đón người nhà lãnh đạo bộ

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nên nói một lần cho ra lẽ
Chánh văn phòng Bộ Nội vụ cũng nhắc lại việc Trung ương đã có Quy định (số 08) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Một trong những nội dung quan trọng của quy định này là người đứng đầu cơ quan đơn vị càng phải gương mẫu, nêu gương.

Từ kinh nghiệm làm công tác văn phòng, ông Minh cho biết nhiều thời điểm bộ phận văn phòng muốn thủ trưởng đi công tác được đàng hoàng nhưng phải nắm được quy định và chỉ thực hiện những điều quy định cho phép mà thôi.

Ở Bộ Nội vụ, ông Minh khẳng định lãnh đạo Bộ đi công tác địa phương luôn thực hiện theo quy định của nhà nước.

Nhìn nhận về sự việc xảy ra ở Bộ Công Thương, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ nói:

"Chúng tôi nghĩ đây là một sơ suất, có thể do trách nhiệm của anh em tham mưu chưa thực sự suy nghĩ chín chắn thôi. Cũng chưa thể khẳng định là anh em có sự nịnh bợ lấy lòng cấp trên".

Trước đó, ngày 8-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi về vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của bộ vào đón người trong gia đình của ông ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4-1 vừa qua.

Bộ trưởng  Trần Tuấn Anh - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh xin lỗi việc xe công đón người nhà ở sân bay
Mở đầu thư xin lỗi, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã giải thích về lý do chậm lên tiếng là bởi ông đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này"- Bộ trưởng Bộ Công Thương viết trong thư xin lỗi.

Thông qua cơ quan báo chí, truyền thông, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng thay mặt cho gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 vào tối ngày 4-1. "Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các đồng nghiệp trong ngành công thương" — ông Tuấn Anh bày tỏ.

Người đứng đầu ngành công thương coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương.

© Ảnh : Screenshot/Bộ Công thương / Ảnh chụp màn hình thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.
Ảnh chụp màn hình thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. - Sputnik Việt Nam
Ảnh chụp màn hình thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh - Sputnik Việt Nam
Vì sao Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi sau 4 ngày để ô tô biển xanh đón vợ con?
Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, ông đang cho rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự.

Trước đó, đã có phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành. Một số thông tin cho biết hành khách trên chuyến bay đều phải dừng lại để "ưu tiên" cho vị người nhà lãnh đạo này xuống trước.

Sau đó Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3-1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP HCM từ ngày 3 đến 4-1-2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала